"พุทธิพงษ์"จัดดิจิทัลเต็มแม็กซ์!ลุยสำรวจ"ระนอง-พังงา-ชุมพร"

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) เปิดเผยว่า เร็วๆนี้ จะลงพื้นที่จังหวัดระนอง พังงา และชุมพร เพื่อสำรวจพื้นที่และสอบถามความต้องการของประชาชนในพื้นที่เพื่อรวบรวมข้อมูลทั้งหมด รายงานให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้รับทราบข้อมูล เพื่อนำข้อมูลต่างๆมาจัดทำเป็นแผนเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศต่อไป
          สำหรับการลงพื้นที่ของกระทรวงดีอีเอสนั้นเบื้องต้นจะเน้นสำรวจพื้นที่ว่าแต่ละพื้นที่มีโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลครบถ้วน เข้าถึงหรือไม่หากพื้นที่ใดสัญญาณโทรคมนาคมเข้าไม่ถึง ก็จะแจ้งสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) เพื่อแจ้งผู้ประกอบการโทรคมนาคม เพื่อสัญญาณมือถืออินเตอร์เน็ต เพื่อประชาชนได้ใช้งานต่อยอดสร้างรายได้ สร้างงานในชุมชน ขณะเดียวกันจะสำรวจด้วยว่า พื้นที่ใดที่ต้องการให้กระทรวงดีอีเอสติดตั้งจุดให้บริการอินเตอร์เน็ตฟรี หรือไวไฟฟรีพร้อมจะสนับสนุนการเรียนการสอนการใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อต่อยอด เช่น การขายสินค้าออนไลน์การเรียนรู้ออนไลน์เพื่อเสริมทักษะความรู้ ลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมได้
          "นายกรัฐมนตรีต้องการให้รัฐมนตรีทุกคนลงพื้นที่ตามที่ได้รับมอบหมาย เพื่อให้การพัฒนาและแก้ปัญหาในระดับจังหวัดสามารถขับเคลื่อนไปได้โดยเร็ว ลดปัญหาและอุปสรรค รวมทั้งใช้ทรัพยากรต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ".