แคท-ทีโอที ให้บริการอินเทอร์เน็ตร่วมกัน

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการควบรวมกิจการระหว่างบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) (TOT) และ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) (CAT) ว่า ขณะนี้ทั้ง 2 หน่วยงานได้ร่วมกันดำเนินกิจกรรมในขั้นตอนต่าง ๆ ชัดเจนขึ้น โดยให้ความสำคัญกับการให้บริการแก่ลูกค้าและประชาชนที่จะไม่ให้เกิดผลกระทบ และในขณะเดียวกันได้พิจารณาแนวทางการใช้ศักยภาพของทั้ง 2 หน่วยงานที่มีอยู่เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการเพิ่มขึ้น ซึ่งทั้ง 2 หน่วยงานได้จัดทำโครงการนำร่องให้บริการอินเทอร์เน็ตร่วมกัน 2 รูปแบบ คือ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสำหรับธุรกิจ และอินเทอร์เน็ตสำหรับลูกค้าทั่วไป โดยเริ่มให้บริการพร้อมกันตั้งแต่เดือน ก.ค. 2563
          สำหรับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสำหรับธุรกิจ ได้ให้บริการนำร่องในพื้นที่นิคมอุตสาห กรรมทุกแห่งใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จ.ระยอง และในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตั้งเป้าเป็นผู้ให้บริการเชื่อมโยงโครงข่ายอินเทอร์เน็ตอันดับ 1 ของประเทศด้วยการรับประกันคุณภาพการให้บริการการันตีไม่มีล่ม ซึ่งจะสร้างความแข็งแรงของเครือข่ายอย่างเต็มที่ด้วยการเพิ่มเส้นทางสำรอง (Dual Homing) และเพิ่มทางออกเกตเวย์ (Duplex Gateway) เพื่อให้รองรับแบนด์วิดธ์ในการเชื่อมต่อออกต่างประเทศสูงสุด 100% พร้อมมีแพ็กเกจให้เลือกรูปแบบการเชื่อมต่อและระดับความเร็วที่เหมาะสมแก่การใช้งาน
          ส่วนการให้บริการอินเทอร์เน็ตความ เร็วสูงสำหรับผู้ใช้บริการทั่วไปในจังหวัดราชบุรีนั้น แคทและทีโอที ได้ร่วมกันติดตั้งวงจร ดูแลระบบบริหารจัดการ รวมทั้งแก้ไขเหตุขัดข้อง ซึ่งสามารถให้บริการประชาชนได้ครอบคลุมพื้นที่มากขึ้นและรวดเร็วยิ่งขึ้นจากเครือข่ายที่เพิ่มขึ้น ซึ่งขณะนี้ได้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ในแคมเปญแพ็กเกจเน็ตอยู่บ้าน ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยความเร็ว 100/50 Mbps ฟรีค่าใช้บริการ 3 เดือน นับตั้งแต่วันที่เริ่มเปิดให้บริการ โดยได้ติดตั้งให้บริการแล้วกว่า 25,000 วงจร.
--จบ--

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 28 ก.ค. 2563 (กรอบบ่าย)--