บอร์ดทีโอทีตั้ง"มรกต"รักษาการซีอีโอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ค.63 ได้มีการประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) นัดพิเศษเพื่อแต่งตั้งนายมรกตเธียรมนตรี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายพัฒนาองค์กร ให้ดำรงตำแหน่งรักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่อีกตำแหน่ง โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.63 นี้เป็นต้นไป แทนนายพิพัฒน์ ขันทอง กรรมการทีโอที จากเดิมควบตำแหน่งรักษาการซีอีโอด้วย ดังนั้นนายพิพัฒน์จะทำหน้าที่กรรมการทีโอทีเพียงตำแหน่งเดียว
          ทั้งนี้ เนื่องจากนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ต้องการให้คนในองค์กรเป็นรักษาการซีอีโอ นอกจากมีความรู้ในรายละเอียดของงานทั้งหมดในองค์กร ประกอบกับสนองนโยบายของ รมว.ดีอีเอส ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการร่วมกันขับเคลื่อนและผลักดันให้นโยบายการควบรวมกิจการระหว่างทีโอทีกับบริษัท กสท.โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือแคทให้เกิดผลสัมฤทธิ์ให้ได้ภายในปีนี้ และเริ่มดำเนินธุรกิจภายใต้บริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (เอ็นที) ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2564 เป็นต้นไป
          อีกทั้งนายมรกตยังสามารถเจรจาไกล่เกลี่ยปัญหาทั้งโครงการเน็ตประชารัฐ กับกระทรวงดีอีเอส และโครงการเน็ตชายขอบของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้รวมถึงเป็นผู้เจรจาการดำเนินงานโครงการท่อร้อยสายใต้ดินเพื่อจัดระเบียบสายสื่อสารในกรุงเทพมหานครด้วยจึงได้รับความไว้วางใจจากนายพุทธิพงษ์ให้ดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอ ทีโอที คนปัจจุบัน.