CSS ซุ่มเงียบควงพันธมิตรลุยโรงไฟฟ้าเวียดนาม

 CCS ซุ่มเงียบกระจายความเสี่ยง ควงพันธมิตรลุยโปรเจ็คพลังงานลมเวียดนามกำลังการผลิต 200.300 เมกกะวัตต์ ส่วนพืนฐานปีนียังฉลุย หลังตังปอมกวาดงาน เสาสัญญาณ 5G ค่ายดัง โบรกเคาะพืนฐาน เพิ่มนำหนัก ลงทุน หลังมีโอกาสไดโปรเจ็กกอนใหญ่ ใหเปาหมาย 1.60 บาท
          ผู้สื่อข่าวามิติหุนำ รายงานว่า บมจ.บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) CSS โดยแหล่งข่าววงการอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า มีบริษัทในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ( ตลท.) ผู้ประกอบการธุรกิจพลังงานมีแผนที่จะเข้าลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานลมที่ประเทศเวียดนาม และมีความสนใจที่จะเลือกพันธมิตรเข้าร่วมทุนในโครงการดังกล่าว โดยหนึ่งในนั้นมีรายชื่อ CSS ติดอยู่อันดับแรก
          "โครงการพลังงานลมในเวียดนามโครงการ ดังกล่าวเบื้องต้นจะมีกำลังการผลิต 200-300 เมกกะวัตต์ โดยบื้องต้นทาง CSS มีความสนใจที่เข้าลงทุนดังกล่าว เพื่อกระจายความเสี่ยงของธุรกิจที่อยู่ในช่วงผันผวน เพราะได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจและไวรัส โควิด-19 โดยคาดว่าโครงการนี้จะเริ่มลงทุนในช่วงเดือน มิ.ย.นี้ และจะแล้วเสร็จปลายปี 2564 " แหล่งข่าวกล่าว
          ฟาดงานเสาสัญญาณ 5G
          สำหรับปัจจัยพื้นฐานของ CSS ผลประกอบการไตรมาสแรกของปีนี้ ไม่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เนื่องจากงานในมือยังคงรับรู้รายได้ต่อเนื่องจากปี 2562 ส่วนธุรกิจ 5G ยังคงมองว่าเป็นโอกาสสำหรับโอเปอร์เรเตอร์ต่างๆ ที่ชนะประมูล 5 G ทาง CSS เองจะเข้าประมูลงานในส่วนของการติดตั้งเสาสัญญาณใหม่ และอัพเดทเสาสัญญาณเดิม ซึ่งลูกค้าหลัก คือ DTAC TRUE และบริษัท ลูก AIS ที่ CSS ได้รับงานอย่างต่อเนื่องมาแล้ว อย่างไรก็ดีสำหรับธุรกิจเทรดดิ้ง CSS ยอมรับว่า อาจะได้รับผลกระทบชั่วคราว
          อย่างไรก็ดีส่วนทั้งปี 2563 บริษัทตั้งเป้ารายได้จะเติบโตแบบ Conservative ที่ 10% จากปีก่อน เนื่องจากบริษัทจะทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) รวมถึงจะได้รับประโยชน์จาก 5G และการเบิกจ่ายงบประมาณภาครัฐเดินหน้า
          โบรกเพิ่มนำหนักลงทุน
          ด้านนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ระบุว่า ฝ่ายวิจัยแนะนi "เพิ่มนiหนัก" เข้าลงทุนใน CSS จากปัจจัยเชิงบวก การประมูลโครงข่าย 5G ที่มีผู้ชนะประมูลคลื่น 5 ราย ได้แก่ ADVANC-TRUE-TOTCAT- DTAC ทiให้เห็นเม็ดเงินลงทุนโครงข่าย 5G เหยียบแสนล้านบาท โดยกลุ่มที่จะได้ประโยชน์อย่างชัดเจน คือ "ผู้วางระบบสายส่ง เสาส่งสร้างสถานีโทรคมมนาคม หรือระบบต่อพ่วง" จึงคาดว่า CSS มีโอกาสได้รับงานก้อนใหญ่ ทiให้ผลประกอบการกลับไปเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ดังนั้นแนะนi "ซื้อ" เป้าหมาย 1.60 บาท