รับเนตฟรี10GBวันแรกคึกคัก AISชี้แจงผู้ใช้หลายเบอร์ได้รับเพียง1สิทธิ์

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2563 ผู้ให้ บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ อาทิ เอไอเอส ดีแทค ทรูมูฟ ร่วมกับ กสทช.ส่งเสริมการทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) มอบฟรี! เนตบนมือถือ 10 GB และ อัพสปีดเนตบ้านเพิ่มเป็น 100 Mbps เพียงกด *170*หมายเลขประจำตัวประชาชน# แล้วกดโทรออกขณะที่ดีแทค รายงานว่า กระแสลงทะเบียนรับเนตฟรี 10 GB วันแรกคึกคัก ประชาชนกดรับสิทธิ์เนตฟรีแล้วครึ่งวันแรกราว 5 แสนราย
          ด้านนายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้ความต้องการใช้งานอินเตอร์เนตเพื่อการสื่อสารเข้ามามีบทบาทสำคัญยิ่งขึ้น เอไอเอส จึงได้ร่วมมือกับ รัฐบาล และ กสทช. มอบฟรี! เนตบนมือถือ 10 GB และอัพสปีดเนตบ้านเพิ่มเป็น 100 Mbps สำหรับลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์
          "ลูกค้ามือถือเอไอเอสทั้งระบบรายเดือนและเติมเงิน ที่เบอร์มีสถานะการใช้งานปกติ (Active) โดยยกเว้น ลูกค้าระบบรายเดือนที่แพ็กเกจหลัก  มีเนตใช้งาน =>10 GB หรือใช้เนต ไม่จำกัด  หรือ Nu Mobile  สามารถลงทะเบียนรับเนต 10 GB ฟรี เพียงกด *170*หมายเลขประจำตัวประชาชน# แล้วกดโทรออก ตั้งแต่ 08.00 น. วันที่ 10 - 30 เมษายน 2563 และใช้งานเนตได้นาน 30 วัน หลังได้รับ SMS ยืนยัน โดยสงวนสิทธิ์ 1 คน /1 สิทธิ์ / ทุกเครือข่าย กล่าวคือ ไม่ว่าจะถือหมายเลขโทรศัพท์กี่เบอร์กี่ค่ายก็จะได้รับเพียง 1 สิทธิ์ ตามกำหนดของ กสทช. และต้องเป็นบุคคลธรรมดา สัญชาติไทย ที่ลงทะเบียนซิมการ์ดด้วยหมายเลขประจำตัวประชาชนก่อนวันที่ 31 มีนาคม 2563" นายปรัธนา กล่าว
          นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี ดีแทค กล่าวว่า นอกจาก ดีแทคสนับสนุน ฟรีอินเตอร์เนต 10 GB แล้ว ยังให้ทีมงานดูแลโครงข่ายของดีแทคยังปฏิบัติงาน  24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด พร้อมทั้งได้ขยายการติดตั้งเสาสัญญาณในพื้นที่ต่างๆ และเพิ่มอุปกรณ์  Massive MIMO  เพิ่มประสิทธิภาพรองรับการใช้งาน 3 เท่า ดีแทคพร้อมทุกสถานการณ์เพื่อลูกค้าของเราต้องใช้งานได้ต่อเนื่อง อยู่ที่บ้านช่วยชาติปลอดโควิด-19
          นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่ม ด้านการพาณิชย์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ในส่วนลูกค้าทรูออนไลน์ ได้เพิ่มความเร็วในการใช้งานเต็มสปีด 100 Mbps ฟรี (สำหรับลูกค้าปัจจุบันที่ความเร็วยังไม่ถึง 100 Mbps) ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2563 นาน 30 วันเช่นกัน