"กิตติ"ขานรับนโยบาย"เวิร์กฟรอมโฮม"

จัดรายการถ่ายทอดสด'ข่าว3มิติ'ที่บ้าน
          การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 กระทบ ทุกวงการ รวมถึงวงการบันเทิงด้วย โดยส่งผลให้กองถ่ายภาพยนตร์ รายการ ละคร ต้องงดการถ่ายทำ หรือปรับแผน ล่าสุดช่อง 3 สร้างความฮือฮาในวงการข่าว เมื่อรายการ "ข่าว 3 มิติ" โดย 'กิตติ สิงหาปัด' ประกาศเป็นรายการข่าวรายการแรกของเมืองไทยที่ LIVE From Home ถ่ายทอดสดรายการจากที่บ้านสู่สายตาผู้ชม โดยยังคงคุณภาพเนื้อหาข่าวและการออกอากาศไว้ได้เหมือนเดิม
          ซึ่ง 'กิตติ' เผยถึงเรื่องนี้ว่า "สำหรับการจัดรายการจากที่บ้าน จริงๆ แล้วมันเป็นนโยบายจากทางช่อง 3 ด้วย ให้แต่ละรายการพิจารณาปรับตัว และเป็นนโยบายของทางรัฐบาล ที่อยากให้ทุกคนทำงานที่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ ผมเองอยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วย อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ซึ่งทางช่องก็สนับสนุนในเรื่องของอุปกรณ์ ผมเตรียมสถานที่ ซึ่งที่บ้านก็ไม่ค่อยมีอุปกรณ์รองรับเท่าไหร่ ตอนนี้เราใช้เครื่องสตรีมมิ่ง ยังไม่ใช้รถถ่ายทอดสด เป็นแค่อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงไปก่อน ซึ่งก็ชัดเจนดี และเนื่องจากเรายังไม่มั่นใจในเรื่องของสัญญาณก็เลยยังไม่ได้จัดทั้งรายการ แต่หลังจากนี้ก็จะจัดรายการทั้งรายการ คิดว่าไม่น่ามีปัญหา คือหลักมันเป็นอย่างนี้ครับ เราไม่สามารถห้ามการเดินทางได้ทั้งหมด เพราะข่าวจะนั่งอยู่บ้านอย่างเดียวไม่ได้ อาจจะต้องมีออกไปสัมภาษณ์ หรือเก็บข่าวอยู่บ้าง แต่ใครอยู่ที่ไหนก็ปักหลักอยู่ที่นั่น ไม่มีการพบปะสังสรรค์ ตอนนี้บางคนสัมภาษณ์เสร็จก็เอาไปตัดต่อที่บ้าน แล้วส่งข่าวเข้ามา ต่างคนต่างอยู่ในจุดของตัวเองให้มากที่สุด"
          "สำหรับการจัดการข่าวแบบสดๆ จากที่บ้าน ก็น่าจะเป็น ครั้งแรกของบ้านเรานะครับ ยังไม่เห็นคนอื่นทำ คือเราประเมินสถานการณ์ไม่ได้ว่าความรุนแรงจะเพิ่มขึ้นมากน้อยแค่ไหน เราต้องเตรียมความพร้อมเอาไว้ สำหรับแฟนรายการก็ฝากไว้ นะครับ ทุกคนเสี่ยงหมด วิธีป้องกันง่ายๆ คือระวังตัวเอง พยายามไม่ออกจากบ้าน ไม่ไปพบปะสังสรรค์กับคนอื่น ผมเองก็ทำรายการโทรทัศน์ ซึ่งจริงๆ ทำงานที่บ้านค่อนข้างลำบาก แต่ก็พยายามปรับตัวเพื่อตัวเองและสังคม ยังไงก็ขอให้ทุกคนปลอดภัย นะครับ"
          ติดตามชมรายการ "ข่าว 3 มิติ" ในรูปแบบ LIVE From Home ได้ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 22.35-23.05 น. วันเสาร์-วันอาทิตย์ 22.30-23.00 น. ทางช่อง 3 กด 33

          บรรยายใต้ภาพ 
          กิตติ สิงหาปัด
--จบ--