"ชัชวาลย์ เจียรวนนท์"นำทัพ 8 บริษัทยักษ์ใหญ่เปิด Lightnet หวังขึ้นแท่นศูนย์กลางการเงินเอเชีย

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.63 Lightnet บริษัทฟินเทค ก่อตั้งโดยนายชัชวาลย์ เจียรวนนท์  หนึ่งในสมาชิกครอบครัวของเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP) และนายตฤบดี อรุณานนท์ชัย อดีตนักการเงินและผู้ประกอบการสายเทคโนโลยีแถลงข่าวเปิด Lightnet อย่างเป็นทางการผ่านการระดมทุนในรอบ Series A มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท นำโดยเครือบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง UOB Venture Management, Seven Bank,Uni-President Asset Holdings,HashKey Capital, Hopeshine Ventures, Signum Capital, Du Capital และ Hanwha Investment and Securities โดยมุ่งเป้าสร้างระบบชำระเงินยุคใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีBlockchain 
          ทั้งนี้ นายชัชวาลย์ เปิดเผยว่า Lightnet ก่อตั้งขึ้นเพื่อมาเป็นศูนย์กลางการชำระเงินแห่งใหม่เพื่อให้บริการทางการเงินที่มีประสิทธิภาพปลอดภัย ต้นทุนต่ำ และรวดเร็วทันใจแก่ประชากรมากกว่า4 พันล้านคนทั่วทั้งเอเชีย ผ่านเทคโนโลยี Blockchain บนเครือข่ายระบบปฏิบัติการจากอเมริกาในนาม Stellar Network ซึ่งเป็นนวัตกรรมด้านการจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์ที่จะมาเปลี่ยนโฉมโลกการเงินออนไลน์ในอนาคต
          "Lightnet ได้รวบรวมความพร้อมรอบด้านทั้ง ทีมนักพัฒนาBlockchain ระดับโลก ความรู้ในตลาดท้องถิ่น พันธมิตรในภูมิภาคเอเชีย และEcosystem ที่สมบูรณ์ เพื่อที่จะผลักดันเทคโนโลยี Blockchain ให้เกิดการนำมาใช้ในวงกว้าง และมีเป้าหมายที่จะส่งมอบนวัตกรรมการเงินที่น่าเชื่อถือ เข้าถึงได้ง่ายให้แก่ทุกคนอย่างแน่นอน"