"ดีแทค" โผล่รับเอกสารประมูลฮัลโหล5จี

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 9 ม.ค. บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) และบริษัททีโอทีจำกัด (มหาชน) จะมารับเอกสารการประมูล 5 จี เป็นรายที่ 3 และ 4 จากก่อนหน้านี้ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค และบริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมูนิเคชั่น จำกัด ได้มารับเอกสารไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วน บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ยังไม่ได้แจ้งว่าจะมารับเอกสารการประมูล 5 จี เมื่อใด แต่เชื่อว่ามารับเอกสาร และเข้าร่วมประมูลอย่างแน่นอน
          "กสทช.ยังคงเดินหน้าประมูล 5 จี อย่างแน่นอนในวันที่ 16 ก.พ.2563 ไม่ว่าจะเกิดการสู้รบระหว่างสหรัฐฯ-อิหร่าน หรือสงครามในตะวันออกกลาง หรือสงครามโลก เพราะโลกยังไม่แตก กสทช.ก็จะเดินหน้าทำงานต่อและเปิดประมูล 5 จีให้ได้ เพราะการประมูลมีส่วนสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ"
          นายนฤพนธ์ รัตนสมาหาร ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานรัฐกิจสัมพันธ์ ดีแทค กล่าวว่า หลังจากรับเอกสารการประมูล 5 จี แล้วดีแทคจะนำหลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมดังกล่าวไปศึกษาเงื่อนไขต่างๆ อย่างรอบคอบ และดีแทคจะนำเสนอคณะกรรมการบริษัทเพื่อพิจารณาเข้าร่วมการประมูลตามขั้นตอนต่อไป.