แคทเปิดบริการห้องเรียนไร้พรมแดน

แคทจับมือพันธมิตร ให้บริการแพลตฟอร์ม Aculearn online by CAT เปิดการศึกษาทางเลือกใหม่ในรูปแบบห้องเรียนไร้พรมแดน
          ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ แคท (CAT) กล่าวว่า แคทได้ศึกษาแนวทางการเรียนออนไลน์มาเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันการเรียนการสอนไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียนอย่างเดียว แคทจึงร่วมมือกับบริษัท แอดวานซ์ ดิจิตอล ซินเนอร์ยี จำกัด และ Aculearn Online PTE LTD จากประเทศสิงคโปร์ให้บริการแพลตฟอร์ม "Aculearn online by CAT" โดยเป็นระบบการศึกษาทางเลือกใหม่ ภายใต้แนวคิดห้องเรียนไร้พรมแดน เพื่อให้ผู้เรียนและผู้สอนสามารถพูดคุย ตอบโต้ ตอบคำถามและสื่อสารกันได้เสมือนเรียนร่วมกันภายในห้องเรียนเดียวกัน แม้จะอยู่ต่างสถานที่ โดยไม่จำกัดจำนวนผู้เรียนและสามารถทำการเรียนออนไลน์ได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
          สำหรับบริการแพลตฟอร์มดังกล่าวนี้ เป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านการเรียนการสอนสดออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่จะเป็นศูนย์กลางรวบรวมโรงเรียนกวดวิชาที่มีคุณภาพ เชื่อมโยงให้ผู้เรียนจากทั่วประเทศสามารถเลือกการเรียนการสอนสดได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องเดินทางมาที่โรงเรียน ซึ่งผู้เรียนและผู้สอนสามารถพูดคุย โต้ตอบภายในห้องเรียนได้เสมือนจริง นอกจากนี้ยังสามารถดูวิดีโอย้อนหลังเพื่อทบทวนเนื้อหาผ่านบริการแพลตฟอร์มที่จะสร้างความแตกต่างจากเรียนออนไลน์ที่มีอยู่ทั่วไปในปัจจุบัน ทั้งนี้ ปัจจุบันมีโรงเรียนเอกชนที่ใช้บริการอยู่ 10 โรงเรียน
          "แคทจะเป็นผู้รับผิดชอบในการจัดหาและดูแล ตลอดจนบริหารจัดการ Infrastructure ให้เหมาะสมกับการให้บริการแพลตฟอร์มอย่างมีประสิทธิภาพและพร้อมใช้งานเสมอ โดยแคทจะทุ่มเทและนำทรัพยากรทางเทคโนโลยีการสื่อสารที่ดีที่สุด เพื่อให้สามารถรองรับการใช้งาน ทั้งผู้สอน และผู้เรียนที่จะมีการขยายตัวอย่างไร้ขีดจำกัดในอนาคต และด้วยศักยภาพด้านโครงข่ายตลอดจนระบบสื่อสารโทรคมนาคมที่แคทมี บวกกับความเชี่ยวชาญทางด้านซอฟต์แวร์และการตลาดของพันธมิตร จะช่วยส่งเสริมให้แพลตฟอร์มที่เราทั้ง 3 หน่วยงานร่วมกันพัฒนา จะสามารถสร้างมิติใหม่ด้านการศึกษาให้กับประเทศ และเป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำทางนวัตกรรมด้านการศึกษา และก่อให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริงให้กับประเทศชาติและประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนต่อไป".