ทรูมูฟยึดพื้นที่"สยามสแควร์" โชว์นวัตกรรมเครือข่ายยุค5G

นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้า คณะผู้บริหารกลุ่มด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กลุ่มทรูได้ศึกษาและร่วมทดสอบการใช้งาน 5G จากพันธมิตรทั่วทุกภูมิภาคในไทย มาจำลองโลกแห่งอนาคต ในงาน "True 5G World @Siam Square" ระหว่างวันที่ 19-22 ธันวาคม 2562 ที่ลิโด้ คอนเน็คท์ และที่ทรูช้อป ทั้ง 3 สาขาในสยามสแควร์ และไอคอนสยาม ถึง 14 มกราคม 2563
          โดยที่ผ่านมากลุ่มทรู ได้มีการเตรียมความพร้อมเรื่องของ เครือข่าย 5G มาโดยตลอด ตั้งแต่ ปี 2559 โดยได้ร่วมกับพันธมิตรต่างๆ ทดสอบทั้งเทคโนโลยี และระบบส่งสัญญาณ 5G ต้นแบบสำเร็จเป็น รายแรกในไทย รวมทั้งการเปิดให้ทดสอบความเร็ว 5G พร้อมกับทรูมูฟ เอช ที่ความเร็วสูงสุดถึง 18 Gbps. อีกทั้ง ยังได้นำจุดเด่นของพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ จากต่างประเทศอย่างไชน่าโมบายล์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์ เคลื่อนที่ชั้นนำของโลก ด้วยฐานลูกค้าที่มากที่สุดในโลก 925 ล้านราย เข้ามาเสริมศักยภาพการทำงานของทีมงาน ทำให้เรามีความมั่นใจว่า เราจะพัฒนาทรูมูฟ เอช ให้เป็นเครือข่าย 5G ที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย
          นายโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ในงานจะแบ่งเป็นโซนต่างๆ อาทิ World of Lifestyle @ทรูช้อป สยามสแควร์ ซอย 2 พบกับ, 5G ROBOTIC ART EXPERIENCE แขนกลอัฉริยะ ฯลฯ World of Robotic @ทรูช้อป สยามสแควร์ ซอย 3 ทึ่ง ล้ำหน้าไปกับโลกแห่งหุ่นยนต์ กับหุ่นยนต์ ต้อนรับสุดน่ารักทั้ง Pepper, Temi Robot, Cruzr Robot และหุ่นยนต์ humanoid ฝีมือคนไทยสาวสวย ที่ สยามสแควร์ ฯลฯ