ดีป้าโหมโรง"ดิจิทัลบิ๊กแบง"เอไอเอสโชว์นวัตกรรม5จีเปิดเวทีหาสุดยอดสตาร์ตอัพ

 นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) เปิดเผยว่า ในวันที่ 28-31 ต.ค.นี้ ดีป้าได้จัดงานสัมมนาและนิทรรศการนานาชาติ "ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊ก แบง 2019 : โลกเปิดเราปรับ ประเทศเปลี่ยน : ASEAN Connectivity" ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคกรุงเทพฯ โดยงานดังกล่าวถือเป็นงานมหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับนานาชาติ ซึ่งปีนี้เตรียมสร้างปรากฏการณ์ "รวมพลคนดิจิทัล" รวมถึงการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาโชว์เพื่อให้คนไทยได้รับสัมผัสและได้เรียนรู้และนำประสบการณ์ที่ได้จากงานมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันและธุรกิจ
          สำหรับไฮไลต์ภายในงานนั้น มีการแสดงนิทรรศการจากภาครัฐและเอกชน ที่ได้นำความล้ำสมัยของเทคโนโลยีมาโชว์ เพื่อให้ศักยภาพและความมุ่งมั่นในการพัฒนาต่อยอดธุรกิจ และการสนับสนุนนโยบายดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมของรัฐบาล อีกทั้งยังเป็นการรวมพลังคนไทยเพื่อก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลด้วย
          ส่วนเอกชนที่จะนำเทคโนโลยีมาจัดโชว์ อาทิ เอไอเอส ขนทัพนวัตกรรม 5 จี มาให้คนไทยทดลองใช้และสัมผัส ทั้งการทดลองบังคับรถไร้รถขับ 5 จี Remote Control Vehicle ผ่านการสั่งงานระยะไกลแบบเรียลไทม์ บนเครือข่าย 5 จี การสาธิตการดาวน์โหลดคลิปหนังผ่าน 5G ที่ใช้เวลาไม่ถึง 1 วินาที นอกจากนี้ยังเปิดเวทีให้กับสตาร์ตอัพได้แสดงศักยภาพผ่านเวที "อาเซียน สตาร์ตอัพ แฮกกะตอน" เพื่อค้นหาสุดยอดสตาร์ตอัพที่มีสุดยอดไอเดียในการพัฒนานวัตกรรมเมืองอัจฉริยะ ให้ทะลุขีดสุดสู่ระดับอาเซียน และพร้อมต่อยอดสู่การพัฒนาธุรกิจได้ด้วย.
--จบ--