ปั้น"คอนเทนต์สตรีมมิ่ง"

 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จับมือบริษัท แมจิก บ็อกซ์ เอเชีย จำกัด ผู้ให้บริการดิจิตอลโซลูชันส์ชั้นนำของไทยลงนามความร่วมมือทางวิชาการ เปิดหลักสูตรการอบรมสู่การเป็นนักทำคอนเทนต์ สตรีมมิ่ง พร้อมจัดงาน "Streamer x Creator สร้างอาชีพนักทำคอนเทนต์สตรีมมิ่ง"
          ดร.ถิรพล วงศ์สอาดสกุล คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม ม.กรุงเทพ กล่าวว่า ปัจจุบันอาชีพนักทำคอนเทนต์สตรีมมิ่ง หรือที่เรียกว่า "สตรีมเมอร์" เป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในต่างประเทศ และในไทย เพราะธุรกิจอีสปอร์ตที่กำลังเติบโตอย่างมาก อาชีพนี้จึงเป็นที่นิยมในหมู่เยาวชนยุคใหม่ที่สามารถทำรายได้จากการเล่นเกมได้
          ด้านนายพลเทพ เศรษฐีวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมจิก บ็อกซ์ เอเชีย จำกัด กล่าวว่า คนไทยใช้งานอินเตอร์เน็ตวันละกว่า 9 ชั่วโมง ใช้เพื่อการดูวิดีโอสตรีมมิ่งมากกว่า 35% ซึ่งกว่า 31% ก็ดูนักทำคอนเทนต์สตรีมมิ่ง หรือที่เรียกว่า "สตรีมเมอร์" ถ่ายทอดระหว่างที่เล่นอีสปอร์ตหรือเกมปี 2561 รายได้ของตลาดอีสปอร์ตทั่วโลกมีมูลค่ากว่า 27,000 ล้านบาท และเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นที่มาของความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพครั้งนี้ ซึ่งเป็นสายงานอาชีพใหม่ที่เด็กรุ่นใหม่ให้ความสนใจมาก
          ดังนั้นมีความจำเป็นที่เราควรจะวางรากฐานการศึกษาในสายอาชีพนี้ เพื่อสร้างมืออาชีพออกสู่ตลาด และด้วยความเชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดให้กับเกมและอีสปอร์ตของแมจิก บ็อกซ์ เอเชีย รวมถึงนักสตรีมเมอร์มืออาชีพที่เป็นพันธมิตรของเราจะทำให้คอร์สนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของอาชีพนี้ให้กับนักสตรีมเมอร์รุ่นใหม่ที่เข้าร่วม โดยรุ่นแรกนี้ เราคาดหวังว่าจะสร้างนักสตรีมเมอร์กว่า 400 คน
          สำหรับนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมงาน "Streamer x Creator สร้างอาชีพนักทำคอนเทนต์สตรีมมิ่ง" สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ Magic Box Asia http://bit.ly/MBAStreamer
--จบ--

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 19 ก.ย. 2562 (กรอบบ่าย)--