"ดีแทค"ปรับโฉมยูนิฟอร์มพนักงานใหม่ ด้วยไอเดียสุดปัง!!

จากนวัตกรรมผ้าทอที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน
          นวัตกรรมผ้าทอที่ยั่งยืน (Sustainability) ชุดยูนิฟอร์มใหม่ของพนักงานดีแทค ออกแบบโดย คุณหมู อาซาว่า หรือ พลพัฒน์ อัศวะประภา แฟชั่น ดีไซเนอร์ระดับท็อปของเมืองไทย ในคอลเล็คชั่น ล่าสุด "dtac Exclusive Collection Uniform by Asava" ความพิถีพิถันในครั้งนี้ไม่ได้อยู่เพียง งานดีไซน์เท่านั้นแต่ยังคัดสรรไปจนถึงเนื้อผ้าที่นำมาตัดเย็บ ซึ่งใช้ผ้าที่ทอขึ้นมาเองทั้งหมด ด้วยนวัตกรรม Cool Mode ผ้าที่มีคุณสมบัติ เวลาอยู่ในอากาศหนาวหรืออยู่ในห้องแอร์จะช่วยปกป้องให้อบอุ่น และช่วยระบายความร้อนได้ดี และยังเป็นผ้าทอเบอร์ 5 ที่ประหยัดพลังงานความร้อนในการรีด จนได้รับ 2 รางวัล จากกระทรวงอุตสาหกรรม
          หัวใจสำคัญของการดีไซน์
          พลพัฒน์ อัศวะประภา หรือหมู อาซาว่า กล่าวว่า "ยูนิฟอร์ม บายอาซาว่า ได้รับความไว้วางใจในการออกแบบชุดฟอร์มพนักงานจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำของไทย ดีแทคก็เป็นอีกแบรนด์ที่เลือกให้ผมมาออกแบบในคอลเล็คชั่นนี้ สำหรับนิยามของ "dtac Exclusive Collection Uniform by Asava" เราเริ่มต้นทำงานจาก มุมมองด้านคุณค่าที่ดีแทคให้ความสำคัญมา เป็นหัวใจหลักของการดีไซน์ คือ 1. Simple and Human ความจริงใจ ตรงไปตรงมา และ เข้าใจง่าย เพราะฉะนั้นคอลเลคชั่นนี้จึง ออกแบบมาให้ดูเข้าถึงง่ายด้วยรูปแบบเสื้อผ้า ในสไตล์แคชชวลที่โดดเด่นด้วยรายละเอียดที่ พิถีพิถัน ในสไตล์ที่ดูไม่ไกลตัว ดูจริงใจและเป็นมิตร 2. Digital หรือความไฮบริด คือการผสมผสาน ทุกสิ่งทุกอย่างได้อย่างลงตัว เมื่อเราพูดถึง เทคโนโลยีดิจิทัลและการสื่อสาร ย่อมต้องพูดถึง เรื่องของความฉับไวและความกระฉับกระเฉง สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนแฝงไว้ด้วยงานดีไซน์ในทุกๆ องค์ประกอบ 3. Playful การดีไซน์ที่ตอบโจทย์ คำว่า Playful หรือความสดใส ความสนุก เสื้อผ้า ทุกชิ้นสามารถใส่สลับสับเปลี่ยนกันได้หมด และ อีกหนึ่งความพิเศษของคอลเลคชั่นนี้คือ การผลิต กางเกงยีนส์ ถือเป็นองค์กรแห่งแรกๆ ในเมืองไทย ที่เราผลิตให้โดยเฉพาะ ต้องยอมรับว่ายีนส์คือ วัฒนธรรมของคนยุคนี้ การดีไซน์เริ่มต้นจากการวางโครงสีที่เป็นสีหลักขององค์กรนำมาปรับให้มีลุคที่สดใสและสนุกสนาน ไปจนถึงโครงเสื้อ ที่นำเสื้อเบสิคแจ๊คเกตยีนส์มาปรับให้มีความแฟชั่นขึ้นด้วยการเปลี่ยนเนื้อผ้า อีกทั้งทรงของกางเกงที่นำเอาความเป็นสปอร์ตแวร์เข้ามาผสมผสานให้มีความกระฉับกระเฉง ภาพรวมทั้งหมดเราอยากให้ออกมาดูมีความน่าเชื่อถือ แต่ใน ขณะเดียวกันก็มีความสนุกสนานควบคู่ไปด้วย จุดเด่นของคอลเลคชั่นนี้จึงถูกจัดวางมาให้ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถใส่สลับกันไปมาได้จริงใน ชีวิตประจำวัน จะเห็นได้ว่าในคอลเลคชั่นนี้ ได้มีการผสมผสานในเรื่องของสี ลวดลาย โดยเฉพาะเสื้อเชิ้ตผู้ชายที่มีการเลือกใช้สิ่งที่ คนคุ้นเคยเป็นอย่างดีอย่างลายทาง ทั้งลายเล็ก ลายใหญ่เข้าไว้ด้วยกันเกิดเป็นลวดลายใหม่ที่ น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ความใส่ใจทุกรายละเอียดของ ดีแทคและแบรนด์ Uniform by Asava ทำให้ ชุดยูนิฟอร์มที่บางคนอาจมองว่าเป็นสิ่งฉาบฉวย แต่แท้จริงแล้วยูนิฟอร์มสามารถสะท้อนปรัชญาและแง่คิดขององค์กร ออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน
          หมู,พลพัฒน์ อัศวะประภา แบรนด์ ;M;P; ลูกค้าตัวจริงของดีแทคการได้ออกแบบยูนิฟอร์มให้กับดีแทคครั้งนี้คือ ความฝันที่เป็นจริง "ผมเป็นลูกค้าดีแทคมาตั้งแต่อายุ 18 ปี ฝันอยากทำยูนิฟอร์มให้กับดีแทค มานานมาก เฝ้ารอเวลาว่า เมื่อไหร่ดีแทคจะติดต่อมา เพราะผมเชื่อเสมอว่า ทุกอย่างในชีวิตผมเริ่มต้นจากความอยาก แล้วผลลัพธ์ที่ออกมาต้องสนุกและดีแน่  วันที่ตอบรับทำงานนี้ ดีแทคให้โจทย์ว่า ปรัชญาของแบรนด์ ไดเร็กชั่นของแบรนด์ที่กำลังจะไป และภาพของแบรนด์ที่ต้องการจะสื่อสารกับลูกค้า"
          อรรคพงศ์ ลินพิศาล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานบริหารลูกค้า และช่องทางการจัดจำหน่าย บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค บอกเล่าถึงยูนิฟอร์มคอลเลคชั่นล่าสุดว่า ชุดยูนิฟอร์มพนักงานหน้าร้าน ทั้งศูนย์บริการดีแทค และดีแทคเซ็นเตอร์ เป็นการแสดงถึงคาแร็คเตอร์ ที่เปรียบเสมือนกับ "หน้าตา" ของแบรนด์ดีแทค ที่เราตั้งใจให้ความสำคัญกับลูกค้า และพร้อมที่จะให้บริการลูกค้าอย่างดีที่สุด ด้วยความเรียบง่าย จริงใจ เป็นมิตร สนุกสนาน และตรงไปตรงมา
          ปกติลูกค้าจะใช้เวลาในศูนย์บริการดีแทคเฉลี่ยคนละประมาณ 10-15 นาที พนักงานต้องสื่อสารกับลูกค้าให้ถูกต้องและชัดเจน ให้บริการลูกค้าได้อย่างราบรื่นตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา รวมถึงการดูแลลูกค้าในอนาคต เป็นการสร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าประทับใจ นอกจากนี้ ดีแทคยังใส่ใจในทุกองค์ประกอบในการส่งมอบบริการไปให้ลูกค้า รวมถึงบรรยากาศและ การตกแต่งของร้านดูเรียบและเข้าใจได้ง่าย และมี ความล้ำสมัยน่าเชื่อถือ สถานที่ตั้งของร้านที่ตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนและห้างสรรพสินค้าที่ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายสะดวกสบาย
          สำหรับชุดยูนิฟอร์มพนักงานครั้งนี้เราต้องการให้เครื่องแต่งกายนำเสนอความเป็นแบรนด์มากขึ้น เพิ่มความสดใส และดูอ่อนวัยขึ้น และช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างคล่องตัว ซึ่งเรายินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้คุณหมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา แบรนด์ ASAVA" ที่มาช่วยตอบโจทย์ความต้องการทั้งหมดนี้ได้อย่างสมบูรณ์ ออกมาเป็นคอลเลคชั่นยูนิฟอร์มของพนักงานดีแทคที่ทันสมัย สวยงาม ดูดี ทั้ง 8 ดีไซน์
--จบ--

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 26 ส.ค. 2562 (กรอบบ่าย)--