จี้"บอร์ดทีโอที-กสท"ลาออก

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอี  เปิดเผยถึงการต่อสัญญาให้กับ นายมนต์ชัย หนูสง นั่งในตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) อีกหนึ่งสมัยว่า ขณะนี้ตนยังไม่ได้รับทราบเรื่องดังกล่าว
          "ตอนนี้ผมไล่ดูงานต่างๆ ภายในกระทรวงดีอีทั้งหมดก่อน แล้วจะดูเรื่องเซ็นสัญญาต่ออายุ ซีอีโอ บริษัททีโอที ไปอยู่ถึงไหนแล้ว จะต้องดูว่า เค้าเซ็นตอนไหน ผ่านครม.หรือไม่ หากไม่ผ่านจะต้องเอากลับมาทบทวนใหม่ " รมว.ดีอี  กล่าว
          มีรายงานแจ้งว่า การประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ทีโอที เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา บอร์ดทีโอที ได้มีการประชุม และอนุมัติ การต่อสัญญา กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทีโอที อีก 1 สมัย ให้แก่ นายมนต์ชัย ที่กำลังจะหมดสัญญาในเดือนพฤศจิกายน 2562
          สำหรับกรรมการในบอร์ดทีโอที ปัจจุบันจำนวน 12 คน และยังไม่ลาออกจากตำแหน่งแต่อย่างใด และยังคงเดินหน้าประชุมบอร์ดต่ออีกครั้งเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เพื่อ อนุมัติโยกย้ายตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการ
          "โดยมารยาทแล้วหลังจากที่มีรมว.ดีอีคนใหม่เข้ามารับตำแหน่ง หน่วยงานในสังกัดกระทรวงดีอี ที่มีบอร์ด ในแต่ละหน่วยงานจะยื่นใบลาออก แต่ทั้งบอร์ด ทีโอที และ กสท โทรคมนาคม ยังไม่มีวี่แว่วที่จะลาออกแต่อย่างใด" รายงาน ระบุ