เนวินเปิด"พรีเดเตอร์ฯ" สังเวียนใหญ่"อี สปอร์ต"

 ผู้จัดการรายวัน360 - "เอเซอร์" จับมือ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต" สร้างมาตรฐานวงการอี สปอร์ต เปิดตัว "พรีเดเตอร์ อารีนา (PREDATOR ARENA) สังเวียนอีสปอร์ต ที่ครบวงจรแห่งแรกในภาคอีสาน จัดเต็มเซตคอมพิวเตอร์เกมมิ่งพรีเดเตอร์สเปกเทพ กว่า 100 ชุด จอมอนิเตอร์ 144 hz พร้อมเกมมิ่งเกียร์ครบเซต รับประกันความมันในทุกทัวร์นาเมนต์ ที่จะเกิดขึ้น
          นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า "จากความสำเร็จในการจัดการแข่งขันอีสปอร์ต ในระดับภูมิภาค Asia Pacific Predator League 2019 เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา เอเซอร์ ได้เห็นถึงศักยภาพของกีฬาอีสปอร์ต ที่ทำให้เห็นว่า นอกจากการสร้างรายได้จากอาชีพนักกีฬาอีสปอร์ตแล้วยังเป็นการสร้างโอกาส และต่อยอดให้กับอีโคซิสเต็มส์ ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาอีสปอร์ต ทั้งในด้านของการสร้างงานที่ก่อให้เกิดอาชีพใหม่ๆ รวมไปถึงการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ ที่สนใจในกีฬาอีสปอร์ต
          ข้อมูลจากสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ระบุว่า ตลาดอีสปอร์ต ของไทย มีผู้เล่นเกมอยู่ถึง 18.3 ล้านคน มีมูลค่าใช้จ่ายในตลาดเกม 19,281 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.1% จากปี 60 มีผู้ชมการแข่งขันกว่า 2.6 ล้านราย และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นถึง 30% ในช่วงปี 60-64 จากความสำเร็จในการจัดงาน Asia Pacific Predator League 2019 และการเติบโตของกีฬาอีสปอร์ต ทำให้เกิดความท้าทายแก่เอเซอร์ ในการผลักดันวงการอีสปอร์ต ของไทยให้ก้าวไปในระดับสากลยิ่งขึ้น"
          "เอเซอร์มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับความร่วมมือกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในครั้งนี้ เรามองเห็นความพร้อม ความตั้งใจของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จะผลักดันวงการกีฬาอีสปอร์ต ด้วยการสร้าง ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต และประกาศศักยภาพของทีม ด้วยผลงานที่โดดเด่น จนทำให้ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต ขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของทีมนักกีฬาอีสปอร์ตของไทย เอเซอร์ ในฐานะผู้นำนวัตกรรมไอที เรามีความตั้งใจในการสนับสนุนและผลักดันอุตสาหกรรมอีสปอร์ต ให้ยั่งยืน ทั้งอีโคซิสเต็มส์ ด้วยการพัฒนาสู่อาชีพในสายต่างๆ รวมถึงการสร้างมาตรฐานให้กับวงการอีสปอร์ต ซึ่งเป็นเป้าหมายเดียวกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นต้นแบบของการขับเคลื่อนสปอร์ตซิตี้ ที่จะแสดงให้เห็นว่าพลังของเทคโนโลยี จะช่วยเซตเมืองให้โตเร็วยิ่งขึ้น ต่อไปเราจะเห็น ดิจิทัลเข้าไปอยู่ในวงการกีฬามากขึ้น ผู้คนจะคุ้นชินกับการมีเทคโนโลยีเป็นส่วนหนึ่งของการเล่นกีฬา ขณะเดียวกัน เมืองบุรีรัมย์ จะดึงดูดนักท่องเที่ยวและสายตาจากนักลงทุน ซึ่งเอเซอร์ มีพร้อมทั้งเทคโนโลยีและองค์ความรู้ในการร่วมผลักดันบุรีรัมย์ สู่ภาพความเป็นเมืองแห่งกีฬาและต้นแบบของ อีสปอร์ตซิตี้แห่งแรกในประเทศไทย" นายนิธิพัทธ์ กล่าว
          ด้านนายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า "สำหรับ พรีเดเตอร์ อารีนา ที่เปิดอย่างเป็นทางการในวันนี้  นับเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนาด้านอีสปอร์ต ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เราต้องการสร้างอีกหนึ่งแลนด์มาร์ก ที่เมื่อนึกถึงสนามการแข่งขันอีสปอร์ตแล้ว พรีเดเตอร์ อารีนา จะต้องเป็นสถานที่แรกที่นึกถึง เราตั้งเป้าให้ พรีเดเตอร์ อารีนา เป็นสนามจัดการแข่งขันทั้งในระดับประเทศ ไปจนถึงระดับภูมิภาค ด้วยความครบวงจรของสนาม ที่มีทั้ง ห้องแข่งขัน ห้องฝึกซ้อม ห้องประชุมทีม ห้องพากย์การแข่งขัน ติดตั้งอุปกรณ์การแข่งขันด้วย Predator Gaming Desktop ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด และจอมอนิเตอร์ สำหรับการเล่นเกมที่มีความละเอียด 4K HDR 144hz กว่า 100 ชุด นับได้ว่าเป็นสนามอีสปอร์ตแห่งแรกในประเทศไทยที่มีเครื่องสเปกแรงที่สุด รวมถึงความพร้อมด้านสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ระบบถ่ายทอดสด แสง สี เสียง และพื้นที่สำหรับการเข้าชมการแข่งขัน ที่พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าชม นอกจากที่ Predator Arena จะเป็นสนามเหย้าของ ทีม Buriram United Esports แล้ว ยังเป็นอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ และเป็นอะคาเดมี ให้ผู้มีใจรักในกีฬาอีสปอร์ตได้มีพื้นที่ในการพัฒนาศักยภาพของตัวเอง และเป็นการส่งเสริมเด็กๆ รวมถึงสร้างนักกีฬาหน้าใหม่สู่ความเป็นมืออาชีพในอนาคต" นายเนวิน กล่าว.