เปิดโครงการ K-Startup Grand Challenge บ่มเพาะสตาร์ทอัพแห่งเอเชีย ครั้งที่ 4

หน่วยงานสนับสนุนอุตสาหกรรมไอทีแห่งชาติเกาหลีใต้หรือ NIPA ประกาศเชิญชนให้ธุรกิจสตาร์ทอัพสมัครเข้าร่วมโครงการ K-Start-up Grand Challenge (KSGC or KSGC 2019) ประจำปี 2562 ซึ่งเป็นโครงการที่สนับสนุนโดยรัฐบาลเกาหลีใต้ ดูแลและจัดการร่วมกันกับหน่วยงานอื่นๆ อีกมากมาย โดยมีวัตถุประสงค์ในการประชาสัมพันธ์การขยายการเติบโตของการเปิดระบบการเป็นผู้ประกอบการในเอเชีย 
          โดยเกณฑ์การคัดเลือกธุรกิจสตาร์ทอัพที่จะได้เข้าร่วมโครงการสุดพิเศษขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ของคอนเซ็ปต์ธุรกิจสตาร์ทอัพนั้นๆ ตลอดจนประเด็นความคิดสร้างสรรค์ของเทคโนโลยีต่างๆ โดยคณะกรรมการจะเฟ้นหาธุรกิจสตาร์ทอัพไอเดียเจ๋ง 40 เจ้าทั่วภูมิภาค ที่จะได้รับเชิญไปเข้าร่วมโปรแกรมบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพสุดเข้มข้น  K-Start-up Grand Challenge ที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นเวลา 3 เดือนครึ่ง ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม ถึง 30 พฤศจิกายน 2562 
          สำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพที่ได้รับคัดเลือก จะได้วีซ่าพิเศษ OASIS จากโครงการวีซ่าสำหรับผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ ซึ่งเป็นวีซ่าที่เอื้อประโยชน์ให้กับเหล่าผู้ประกอบการ ในการเดินหน้าประกอบธุรกิจในเกาหลีใต้ ตลอดจนสามารถเข้าถึงการสนับสนุนจากทางการเกาหลีใต้ การแปลภาษาและล่ามแปลภาษา เพื่อการันตีว่าธุรกิจสตาร์ทอัพของผู้ร่วมโครงการ สามารถดำเนินการได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในเกาหลีใต้ โดยผู้ชนะจะได้เงินรางวัลเกือบ 4 ล้านบาท 
          ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 14 มิถุนายน 2562 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.k-startupgc.org