ดีแทคบุกตลาดเกมเมอร์ดึงคนใช้ดาต้าเพิ่ม

ดีแทคบุกตลาดเกม ร่วมมือการีนา ออนไลน์ จัดกิจกรรมเกม Free Fire ตลอดปี คาดลูกค้าใช้ดาต้าเพิ่มขึ้น จากปัจจุบันใช้เฉลี่ย 9 GB หวังดึงรายได้เฉลี่ยต่อเลขหมายให้สูงขึ้นด้วย
          นางสุกัณณี เลิศสุขวิบูลย์ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดระบบเติมเงิน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า ข้อมูลจากเว็บไซต์ Newzoo.com ปี 2561 ระบุว่า เกมบนมือถือในไทยเติบโตกว่า 50% จากปีก่อน ปัจจุบัน ดีแทคมีลูกค้าที่สนใจเกมมากกว่า 30% ของฐานลูกค้ารวม โดยสิ้นปี 2561 มีฐานลูกค้า ราว 21 ล้านเลขหมาย ฐานเกมเมอร์ผู้หญิงค่อนข้างเติบโตขึ้น แต่ฐานลูกค้าผู้ชายยังคงมากกว่า โดยอยู่ในช่วงอายุต่ำกว่า 24 ปี และ 25-39 ปี มากกว่า 50% อยู่ในกรุงเทพฯ รายได้เฉลี่ยต่อเลขหมาย (ARPU) ลูกค้าเติมเงินเกมเมอร์จะสูงกว่าลูกค้าเติมเงินปกติถึง 1 เท่าตัว หรืออยู่ที่ประมาณ 300 บาทต่อเดือน จาก ARPU ลูกค้าเติมเงินปกติอยู่ที่ประมาณ 150 บาทต่อเดือน
          ล่าสุด ดีแทคได้เป็นผู้สนับสนุนกีฬา E-Sports อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรกใช้งบ 100 ล้านบาท จัดกิจกรรมเกม Free Fire ร่วมมือกับ บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ตลอดทั้งปี 2562 ในกิจกรรม "Free Fire Thailand Championship 2019 Presented by dtac" ซึ่งจะเปิดตัวเต็มรูปแบบวันที่ 6-7 เม.ย. 2562 รวมทั้งงานแข่งขัน "Free Fire Proleague 2019 Presented by dtac" คาดว่าการใช้ดาต้าจะเพิ่มขึ้น จากปัจจุบันลูกค้าโดยรวมใช้ดาต้าเฉลี่ยอยู่ที่ 9 GB ซึ่งเชื่อว่า ARPU ของลูกค้าโดยรวมจะเพิ่มขึ้นผันแปรไปตามการใช้ดาต้าที่เพิ่มขึ้น จากปัจจุบัน ARPU ของลูกค้าโดยรวมเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 250 บาท/เดือน
          สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ ได้มอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้าดีแทคทั้งระบบรายเดือน และระบบเติมเงินทุกคนที่เล่นเกม Garena Free Fire เมื่อสมัครแพ็กเกจเสริมตามที่กำหนด หรือ ซื้อไอเท็มในเกมผ่านระบบชำระเงินของดีแทค (Pay via dtac) รับทันทีไอเท็มสุดพิเศษในเกม ทั้งนี้ ลูกค้าดีแทคสามารถใช้บริการ  Pay via dtac ให้ลูกค้าซื้อแอพ เติมเกม ซื้อสติกเกอร์ไลน์ และสมัครบริการต่าง ๆ ผ่านเบอร์ ดีแทคไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ใช้ได้ทั้งลูกค้าเติมเงินและรายเดือน สำหรับลูกค้าเติมเงิน ระบบจะตัดเงินจากกระเป๋าเงินในเบอร์ดีแทค ส่วนลูกค้ารายเดือน ยอดการซื้อจะถูกรวมไปกับค่าบริการรอบบิลนั้น ๆ