CATเดินหน้าขยายฐานลูกค้าmy หวังรายได้2,100ล.-2.5ล้านเลขหมาย

นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารไร้สาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินงานของ my by CAT (บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และอินเตอร์เนตไร้สายความเร็วสูง 4G และ 3G จาก CAT) ในปี 2561 ถือว่าเติบโตอย่างมาก โดยมีลูกค้าใช้บริการ my จำนวน 2.1 ล้านเลขหมาย เพิ่มขึ้นกว่า 10% เมื่อเทียบกับปี 2560
          นอกจากนี้แพ็กเกจเสริมเนต 3G/4G แบบไม่จำกัดปริมาณการใช้งานและไม่ลดสปีด ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งกลุ่มลูกค้าเดิมและกลุ่มลูกค้าใหม่ ทำให้ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการ 4G กว่า 20% ของผู้ใช้บริการทั้งหมด และมีปริมาณการใช้ data เพิ่มขึ้นกว่า 36% เมื่อเทียบการใช้งานในช่วงครึ่งปีแรกกับครึ่งปีหลังของปี 2561 ส่งผลให้ปี 2561 my มีรายได้กว่า 1,800 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้
          "CAT มุ่งหวังให้ my by CAT เป็นบริการโมบายอินเตอร์เนต 3G/4G ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ในราคาที่คุ้มค่า โดยในปี 2562 my ได้วางแผนการตลาดในการรักษาฐานลูกค้าเก่าและเพิ่มยอดลูกค้าใหม่ ด้วยการมอบสิทธิพิเศษต่างๆ และเจาะตลาดลูกค้าใหม่แบบเฉพาะเจาะจงมากขึ้น โดยออกแบบแพ็กเกจที่ตอบโจทย์พฤติกรรมใช้งาน ตลอดจนเน้นการทำตลาด กับกลุ่มลูกค้าองค์กร ด้วยแพ็กเกจพิเศษซื้อเครื่องพร้อมโปรโมชั่นการใช้งานในราคาประหยัด เพื่อขยายฐานตลาดให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย" นายวิโรจน์ กล่าว
          นอกจากนี้ ยังต้องการให้ my เป็นแบรนด์ของคนรุ่นใหม่และตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง ด้วยการเพิ่มช่องทาง การทำธุรกรรมผ่านระบบออนไลน์เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเติมเงิน, ชำระค่าบริการ สมัครหรือเปลี่ยนแพ็กเกจ ซึ่งลูกค้าสามารถใช้บริการออนไลน์ผ่าน application ของธนาคารต่างๆ และ application my eService ได้ทันที
          สำหรับด้านสื่อสารการตลาด ยังคงเน้นสร้างการรับรู้และตอกย้ำแบรนด์ my อย่างต่อเนื่อง ด้วยโปรโมชั่นแพ็กเกจ ที่คุ้มค่า ครอบคลุมพื้นที่ใช้งานทั่วประเทศ ผ่านสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อกระตุ้นการใช้งาน 3G/4G เพิ่มขึ้น
          นายวิโรจน์กล่าวว่า จากแผนการตลาดดังกล่าวในปี 2562 my ยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าต่อไป ในการขยายโครงข่ายระบบการให้บริการ เพื่อรองรับปริมาณลูกค้าที่เพิ่ม มากขึ้น ซึ่งจะสามารถรองรับได้ไม่ต่ำกว่า 4 ล้านเลขหมาย และตั้งเป้า my by CAT จะมีรายได้กว่า 2,100 ล้านบาท และมีลูกค้า 2.5 ล้านเลขหมาย ภายในปี 2562