"มิกซ์จตุจักร"วางโครงข่ายอัจฉริยะหนุนเอสเอ็มอี

 กรุงเทพธุรกิจ   มิกซ์จตุจักรดึง"เอไอเอส" วางระบบโครงข่ายอัจฉริยะ เพิ่มศักยภาพออมนิแชนแนล ติดปีกเอสเอ็มอีเข้าถึง ขาช้อป พร้อมหนุนจับจ่ายไร้เงินสด
          นายมีพร ไชยูปถัมภ์ กรรมการบริหาร บริษัท สยามพิริยา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้า มิกซ์ จตุจักร กล่าวว่า บริษัทได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง ความร่วมมือ กับ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส  ในการร่วมพัฒนาโครงข่ายและบริการระบบสื่อสารโทรคมนาคมในศูนย์การค้า "มิกซ์ จตุจักร" เพื่อสร้างโอกาส ให้กับร้านค้าและเอสเอ็มอีกว่า 700 ร้านค้า สามารถทำธุรกิจในรูปแบบออมนิแชนแนล (Omni-Channel) ทั้งส่งเสริมการจับจ่ายแบบไร้เงินสด ตามแผนการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการชอปปิง รองรับพฤติกรรม ผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามเทคโนโลยีใหม่ในปัจจุบันและอนาคต
          มิกซ์ จตุจักร ต้องการสนับสนุน กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีผลักดันให้เกิดออมนิ แชนแนลอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งการมี เทคโนโลยีโทรคมนาคมที่เป็นมาตรฐานสากล เป็นการเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจรองรับความต้องการในการติดต่อสื่อสารทั้งทางด้านธุรกิจและการใช้งานทั่วไป ครอบคลุมทุกส่วนภายใน มิกซ์ จตุจักร ส่งเสริมความต้องการเข้าถึงบริการที่เกี่ยวกับการจ่ายเงินแบบอี-เพย์เมนต์ในการช้อปในศูนย์การค้า สนับสนุนลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้รับความสะดวกในการจับจ่าย  ขณะที่ร้านค้าและเอสเอ็มอีมีโอกาสเพิ่มยอดขายมากขึ้น ไม่ต้องกังวลกับ การจัดการเงินสดหน้าร้านที่มีจำนวนมาก นับเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายสังคมไร้เงินสดของภาครัฐ
          "ธุรกิจศูนย์การค้าในยุคดิจิทัล นอกเหนือจากการสร้างประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว การมีสินค้า
          และบริการที่ตรงใจผู้บริโภคแต่ละบุคคล (Personalization)  ต้องพัฒนาธุรกิจสู่ออมนิแชนแนล เพื่อผสานประสบการณ์ชอปปิงบนโลกออนไลน์กับหน้าร้าน ซึ่งเป็นอีกโอกาสสำคัญสำหรับเอสเอ็มอีและธุรกิจค้าปลีก"
          มิกซ์ จตุจักร มีพื้นที่รวม 60,000 ตร.ม. บนที่ดิน10ไร่  เป็นศูนย์รวมร้านค้าหลากหลาย สไตล์กว่า 700 ร้านค้า ภายใต้คอนเซปต์ Chatuchak Selected มีพื้นที่จัดงาน
          อีเวนท์ขนาดใหญ่ สำหรับหมุนเวียนร้านค้ากว่า 300 ร้านค้า รวมทั้งฟู้ดคอร์ท รองรับนักช้อปชาวไทยและต่างชาติ กำหนดเปิดบริการอย่างเป็นทางการเดือนก.ค.2562 ปัจจุบันก่อสร้างคืบหน้า 80%
          ทางด้านนายวีรชัย พัชโรภาสวงศ์ หัวหน้าฝ่ายงานการตลาดและการขาย กลุ่มลูกค้าองค์กร เอไอเอส กล่าวว่า ได้จัดเตรียมโครงข่ายและบริการโทรคมนาคมพื้นฐานสำหรับรองรับการให้บริการในโครงการ มิกซ์ จตุจักร ประกอบด้วยโครงข่าย Fiber to Shop (FTTx) สำหรับร้านค้า บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง AIS Fiber และบริการโทรศัพท์พื้นฐาน บนโครงข่าย Fiber to Shop รวมทั้งบริการโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ และบริการโครงข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) AIS Super Wi-Fi  รองรับการใช้งานได้สูงสุด 650 Mbps นอกจากนี้ ยังติดตั้งอุปกรณ์ส่งสัญญาณในพื้นที่ ส่วนกลางของศูนย์การค้า เพื่อการเชื่อมต่อแบบไร้รอยต่อ

          บรรยายใต้ภาพ 
          มีพร ไชยูปถัมภ์