มติชนทีวี-ข่าวสดออนไลน์รับรางวัลใหญ่ยูทูบ

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "มติชนทีวี-Matichon TV" ได้รับรางวัล Gold Button สำหรับช่องบน YouTube ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้าน Subscribers พร้อมเดินหน้าผลิตวิดีโอ คอนเทนต์ เนื้อหาเข้มข้น ทั้งใน รูปแบบคลิปข่าว, รายการข่าว, ถ่ายทอดสด ส่วนช่องข่าวสด-Khaosod TV ซิวรางวัล Silver Button หลังยอดทะลุ 100,000 Subscribers
          ทั้งนี้ นายปราปต์ บุนปาน ผู้จัดการกลุ่มสื่ออิเล็กทรอนิกส์ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทางบริษัท YouTube ได้มอบรางวัล Gold Button ให้กับช่องมติชน ทีวี-Matichon TV ในฐานะที่เป็นช่องบนแพลตฟอร์ม YouTube ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน (1 ล้าน Subscribers) โดยมติชน ทีวี-Matichon TV เป็นส่วนหนึ่งในช่องทางนำเสนอข้อมูลข่าวสารผ่านสื่อดิจิทัลบน YouTube ตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม 2555 ในรูปแบบวิดีโอคลิปข่าว, รายการข่าว, สัมภาษณ์พิเศษ, สกู๊ป-รายงานพิเศษ ครอบคลุมเนื้อหาทั้งในด้าน การเมือง เหตุการณ์ทั่วไป บันเทิงกีฬา ข่าวภูมิภาคน่าสนใจจากทั่วประเทศ เนื้อหาเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรม รวมถึงการถ่ายทอดสดเหตุการณ์สำคัญ ฯลฯ
          "จากการนำเสนอเนื้อหาดังกล่าวอย่าง ต่อเนื่องสม่ำเสมอ เพิ่มความเข้มข้นของเนื้อหาให้สอดคล้องกับความสนใจของผู้ชม ทำให้จำนวนผู้ติดตาม (Subscriber) เพิ่มขึ้นเป็นลำดับ กระทั่งในเดือนกรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็มียอดทะลุ 1 ล้าน Subscribers และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นมากกว่า 1.5 ล้าน Subscribers ในเดือนธันวาคม 2561 จนได้รับรางวัลจาก YouTube ในที่สุด" นายปราปต์กล่าว
          นายปราบต์กล่าวอีกว่า สำหรับผู้ชมกลุ่มใหญ่ที่สุดของ Matichon TV มีอายุ 25-34 ปี รองลงมาเป็นกลุ่มอายุ 18-24 ปี และกลุ่มอายุ 35-44 ปี ตามลำดับ ในภาพรวม กลุ่มคนดูส่วนใหญ่ 62% เป็นผู้ชาย และ 38% เป็นผู้หญิง
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโอกาสเดียวกัน ช่องข่าวสด-Khaosod TV ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการนำเสนอเนื้อหาข่าวผ่านสื่อดิจิทัลของหนังสือพิมพ์ "ข่าวสด" นอกเหนือไปจากการมีฐานผู้ติดตามอย่างเข้มแข็งผ่านเว็บไซต์ข่าวสด, เพจเฟซบุ๊กข่าวสด ก็ได้รับรางวัล Silver Button หลังมียอด Subscriber ทะลุ 100,000 คนไปแล้วเช่นกัน โดยปัจจุบันช่องข่าวสดมี Subscribers 3.5 แสนคน
--จบ--

          --มติชน ฉบับวันที่ 20 ธ.ค. 2561 (กรอบบ่าย)--