เอ็มวีทีวีรุกออนไลน์สตรีมมิ่ง

ทุ่ม 200ล้าน-ดึงมืออาชีพพร้อมรับมือยุค 4.0
          นายชัยยุทธ ทวีปวรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เอ็มวี เทเลวิชั่น(ไทยแลนด์)จำกัด เปิดเผยว่า ตั้งแต่ต้นปี 2561 กลุ่มเอ็มวีทีวีได้ปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ทั้งหมด เพื่อก้าวให้ทันต่อเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็วมากธุรกิจหลักของกลุ่มเอ็มวีทีวีในช่วงกว่า 10ปี ที่ผ่านมา คือ ธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับทีวีดาวเทียมจะปรับตัวไปสู่ธุรกิจใหม่เป็นธุรกิจแห่งอนาคต คือธุรกิจออนไลน์สตรีมมิ่งหรือ"โอทีที"(OTT )เป็นการให้บริการภาพยนตร์และซีรีส์ไปสู่ผู้ชมผ่านทางออนไลน์ทุกรูปแบบ
          "แกนหลักธุรกิจของกลุ่มเอ็มวีทีวีตลอดกว่า 40 ปี คือ การนำเข้าและจัดจำหน่ายคอนเทนต์จากจีนแผ่นดินใหญ่ฮ่องกง และไต้หวันแม้เทคโนโลยีจะพัฒนาไปสู่วีซีดีดีวีดีทีวีดาวเทียม และทีวีดิจิทัล แต่คอนเทนต์หลักของกลุ่มเอ็มวีทีวีที่ส่งผ่านสื่อต่างๆยังคงคอนเทนต์จีนเป็นหลัก ทั้งนี้ เมื่อผนึกรวมกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่อย่างทีวีบีฮ่องกง และค่ายหนังในไต้หวันทำให้มั่นใจได้ ว่า เอ็มวีทีวีมีคอนเทนต์จีนมากที่สุดในประเทศไทยและอาเซียนด้วยศักยภาพที่มีอยู่ จึงเป็นแรงผลักดันและเร่งพัฒนาธุรกิจใหม่ให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีและพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยได้ลงทุนโครงการนี้ไปกว่า 200 ล้านบาท เพื่อพัฒนาระบบบริหารจัดการคอนเทนต์จำนวนมหาศาลให้สามารถส่งผ่านไปยังผู้ชมทุกสถานที่ทุกเวลาบนอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง หรือเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทั้ง 3 จี 4 จี พร้อมดึงผู้บริหารรุ่นใหม่-มืออาชีพมาร่วมงาน"
          ด้านนายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการธุรกิจใหม่บริษัทเอ็มวี เทเลวิชั่น(ไทยแลนด์)จำกัด กล่าวว่าบริการออนไลน์สตรีมมิ่งของกลุ่มเอ็มวีทีวี เป็นบริการระดับภูมิภาคภายใต้ชื่อแบรนด์ MVHub อาณาจักรความบันเทิงจีนเจ้ายุทธภพภาพยนตร์ซีรีส์จีนมากที่สุดในไทยและอาเซียนให้บริการทั้งรูปแบบแอปพลิเคชันในระบบแอนดรอยด์และไอโอเอส เพื่อดาวน์โหลดไว้บนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ตโทรศัพท์มือถือทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น รวมทั้งสมาร์ททีวีทุกรุ่นส่วนเครื่องรับโทรทัศน์ที่ไม่สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน MVHub ได้โดยตรงสามารถใช้กล่องรับสัญญาณ V2Hเชื่อมต่อกับโทรทัศน์ได้.