"กสทฯ"หันโฟกัสธุรกิจซิเคียวริตี้

ปั้น"โปรดักท์-โซลูชั่น" รับมือภัยคุกคามทางไซเบอร์
          กรุงเทพธุรกิจ "กสทฯ"รุกให้บริการ แคท ไซเฟนท์เต็มสปีด มุ่งเจาะตลาดเอกชนกลุ่มธนาคาร สถาบันการเงิน และประกันภัย หวังเพิ่มสัดส่วนลูกค้าเอกชนจาก 30% เป็น 40% แย้มผลประกอบการโตเกินคาด เพิ่มขึ้น 15% มั่นใจสิ้นปีทะลุเป้า 150 ล้านบาท เผยปีหน้าวางแผนจับมือพาร์ทเนอร์รุกตลาดเอกชน
          นางสาวกัณณิกา วรคามิน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยเทคโนโลยีสารสนเทศ บมจ.กสท โทรคมนาคม กล่าวถึงบริการรักษาความปลอดภัยระบบสารสนเทศ ภายใต้แบรนด์ "CAT cyfence" ว่ามีการเติบโตต่อเนื่อง โดยผลประกอบการ ในปีนี้โตขึ้นจากปีก่อนประมาณ 15% ส่วนการทำตลาดในปีหน้าจะเริ่มเจาะ ตลาดเอกชนมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มสถาบันการเงินและประกันภัย เนื่องจากเป็นกลุ่มที่ต้องการความปลอดภัยทางด้านการรักษาข้อมูลสูงขึ้น ทั้งจากกฎระเบียบ ของธนาคารแห่งประเทศไทย พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 รวมถึงร่าง พ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ที่เตรียมประกาศใช้
          โดยตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนลูกค้าเอกชน เป็น 40% และภาครัฐ 60% จากปีนี้ที่มีสัดส่วนลูกค้าในกลุ่มภาครัฐประมาณ 70% เอกชน 30%
          ทั้งนี้ ปัจจุบัน CAT cyfence ให้บริการลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรมประมาณ 200 รายทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ โดยจุดเด่นคือมีศูนย์ Security Operation Center พร้อมมีทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่มีประสบการณ์และได้รับการฝึกอบรมด้านเทคนิคสำหรับบริการ ไอที ซิเคียวริตี้ โดยตรงเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า รวมไปถึงยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรในการพัฒนาผลิตภัณฑ์รองรับการป้องกันภัยคุกคามในโลกไซเบอร์ โดยเน้นการให้บริการในรูปแบบ ของโซลูชันที่มีความหลากหลายของบริการและครอบคลุมแบบครบวงจร เช่น บริการให้คำปรึกษา บริการป้องกันการโจมตีเว็บไซต์ บริการจัดการระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ กล้องโทรทัศน์วงจรปิด เป็นต้น
          "เนื่องจากเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน การทำตลาดของเราจึงเน้นส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจด้วยการจัดสัมมนาให้ความรู้ด้านความปลอดภัยระบบสารสนเทศในธุรกิจ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบเจาะจงและสามารถให้ตอบสนองให้บริการได้อย่างเหมาะสมและตรงตามความต้องการอย่างแท้จริง โดยล่าสุดได้จัดสัมมนาให้ความรู้ ด้านการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ ที่ช่วยป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดกับ ระบบสารสนเทศที่สำคัญของสหกรณ์ ออมทรัพย์ อันจะช่วยให้สามารถบริการได้อย่างต่อเนื่อง ให้กับผู้บริหารและผู้แทนสหกรณ์ออมทรัพย์ 50 องค์กรในนามชมรมสหกรณ์ออมทรัพย์รัฐวิสาหกิจ ที่ให้ความสำคัญมากขึ้นกับการความปลอดภัยระบบข้อมูลและการป้องกันความเสียหายของข้อมูลในที่จะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์และความเชื่อมั่น"
          ที่ผ่านมา CAT cyfence ได้รับการยอมรับด้วยรางวัลจากฟรอสต์แอนด์ ซัลลิแวน ซึ่งเป็นรางวัลที่การันตีคุณภาพบริการมาตรฐานสากลได้เป็นอย่างดี รวมถึง ลูกค้าเดิมมีความเชื่อมั่นจึงเกิดการแนะนำบริการต่อๆ กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มสถาบันการเงินที่ต้องการความปลอดภัยในระดับสูง