RSทุ่มงบ100ล้านจัดแคมเปญ ดันยอดขายQ4ธุรกิจMPCโตแรง

RS ทุ่มงบ 100 ล้านบาท จัดแคมเปญใหญ่รอบ 4 ปี ภายใต้ชื่อ “Shop1781 New Year Grand Sales” วันที่ 21-31 ธ.ค.นี้ ขานรับไฮซีซั่นเทศกาลปีใหม่ ดันยอดขายธุรกิจพาณิชย์ไตรมาส 4/61 โตแรง ฐานลูกค้าพุ่ง 1.5 ล้านราย ภายในสิ้นปี 61
          นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS เปิดเผยว่า บริษัททุ่มงบ 100 ล้านบาทจัดแคมเปญยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี ภายใต้ชื่อ Shop1781 New Year Grand Sales ระหว่างวันที่ 21-31 ธ.ค. 2561 ระดมสินค้าหลากหลายประเภทร่วม 100 รายการ นำมาลดแลกแจกแถมสูงสุดถึง 70% ชูคอนเซ็ปต์ “ยิ่งซื้อยิ่งคุ้ม” เพื่อมอบความคุ้มค่าคุ้มราคาให้ทุก ๆ การช็อปปิ้งส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมทำการตลาดและโฆษณาประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการขาย ทำให้เกิดการรับรู้ในวงกว้างผ่านสื่อช่อง 8 และทีวีดาวเทียมในเครือ RS ตลอดระยะเวลา 11 วัน ที่จัดแคมเปญฯ ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะประสบความสำเร็จช่วยดึงดูดให้ผู้บริโภคเข้ามาใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี
          ทั้งนี้ มั่นใจว่าการจัดแคมเปญดังกล่าวจะทำให้ธุรกิจพาณิชย์ Multi-platform Commerce (MPC) ในไตรมาส 4/2561 เติบโตแรงและแข็งแกร่ง ส่งผลให้รายได้เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ หลังจากช่วง 9 เดือนแรกที่ผ่านมาธุรกิจพาณิชย์ MPC ทำรายได้ไปแล้ว 1,543.8 ล้านบาท เนื่องจากเป็นการใช้กลยุทธ์ Storytelling สร้างสรรค์โปรโมชั่นตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า โทร.1781 เพื่อให้เกิดเรื่องราวเล่าและบอกต่อ ด้วยการระดมสินค้าคุณภาพแบรนด์ชั้นนำหลากหลายประเภทมามอบสิทธิพิเศษสุด ๆ มากมาย ทั้งลดแลกแจกแถมเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้าคนสำคัญ ซึ่งมองว่านี่คืออาวุธทางการตลาดสุดคลาสสิกที่ยังคงใช้ได้ผลตลอดกาล ทั้งในแง่กระตุ้นยอดขายเห็นผลทันตา และสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นทันที
          นอกจากนี้ แคมเปญดังกล่าวสามารถเป็นแรงส่งให้มีฐานลูกค้า (Database) เพิ่มเป็น 1.5 ล้านรายทันที จากปัจจุบันมีฐานลูกค้าขนาดใหญ่มากกว่า 1 ล้านราย ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไป แบ่งสัดส่วนเป็นคนกรุงเทพฯ และปริมณฑล 20% และคนต่างจังหวัด 80% โดยส่วนใหญ่มียอดค่าใช้จ่ายเฉลี่ย 2,000 บาทต่อคนต่อใบเสร็จ สำหรับสินค้าที่ทำยอดขายดีใกล้เคียงกันทั้ง 3 แบรนด์ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ดูแลผิวพรรณแบรนด์ MAGIQUE จับกลุ่มเป้าหมาย MASS 20-45 ปีขึ้นไป ตามด้วยผลิตภัณฑ์แฮร์แคร์ดูแลเส้นผมแบรนด์ REVIVE จับกลุ่มเป้าหมาย MASS 25 ปีขึ้นไป และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร S.O.M. จับกลุ่มเป้าหมายคนใส่ใจดูแลสุขภาพ ขณะที่สินค้ายอดนิยมตลอดกาล ได้แก่ ผลิตภัณฑ์กลุ่มเส้นผมแบรนด์ REVIVE
          สำหรับภาพรวมเศรษฐกิจไทยในช่วงเดือนสุดท้ายของปี 2561 กลับมาคึกคักแล้ว เนื่องจากได้ปัจจัยบวกภายในประเทศเป็นตัวหนุน เนื่องจากเข้าสู่เดือน ธ.ค. ซึ่งตรงกับช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทำให้ขณะนี้บรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยตื่นตัว ดันยอดขายพุ่งกระฉูดยิ่งกว่าเมื่อช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ดังนั้น บริษัทในฐานะดำเนินธุรกิจเชิงพาณิชย์ MPC มีช่องทางขายหลัก คือ โทร.1781 ช้อปทันที ส่งฟรีทั่วไทย พร้อมบริการเก็บเงินปลายทาง ซึ่งมีกระแสตอบรับดีมากจากผู้บริโภคตลอดระยะเวลาร่วม 4 ปีที่ทำธุรกิจมา ได้มองเห็นโอกาสและช่องว่างทำตลาด ดันยอดขายโค้งสุดท้ายของปีนี้