VCOMสยายปีกตลาดต่างแดนลุยธุรกิจI-SECUREดีมานด์สู

ทันหุ้น - VCOM ดี๊ด๊าคว้างานใหม่เข้าพอร์ตอีก 200 ล้านบาท เตรียมส่งมอบงานให้ลูกค้าเร็วๆ นี้ ด้านแม่ทัพหญิง "ทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต"  ประกาศพร้อมบุกขยายบริการ I-SECURE ในกลุ่ม CLM ชี้ดีมานด์ในตลาดสูง เล็งชงบอร์ดลุยแผนธุรกิจปี 2562 ภายในวันที่ 12 ธันวาคม 2561 แถมการันตีรายได้เข้าเป้า 1.6 พันล้านบาท ส่งสัญญาณงบไตรมาส 4/2561 ไปต่อ
          นางทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท วินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ VCOM ผู้ดำเนินธุรกิจตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ สำหรับการใช้งานในระดับองค์กร เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมนำแผนธุรกิจปีหน้า หรือปี 2562 เข้าเสนอต่อคณะกรรมการบริษัท (บอร์ด) ในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ หลังจากนั้นจึงจะสามารถชี้แจงรายละเอียดและทิศทางธุรกิจของปี 2562 ให้ทราบในลำดับต่อไป
          คว้างาน 200 ล.
          ขณะที่ทิศทางธุรกิจช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทจะเร่งส่งมอบงานให้ได้มากที่สุด ซึ่งบริษัทประเมินทิศทางผลประกอบการไตรมาส 4/2561 คาดจะดีและสูงกว่าไตรมาส 3 ที่ผ่านมา ล่าสุดบริษัทได้รับงานจำหน่ายระบบเทคโนโลยีสารสนเทศจำนวนหลายโครงการในไตรมาส 4 โดยมีมูลค่ารวมเกือบ 200 ล้านบาท ซึ่งบริษัทจะเริ่มทยอยส่งมอบงานตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นไป ขณะเดียวกันคาดว่าในช่วง 2 สัปดาห์ข้างหน้า บริษัทจะทราบผลประมูล โดยบริษัทได้ยื่นเสนอราคาประมูลงานใหม่ มูลค่า 60 ล้านบาท
          "เราจะนำเรื่องเสนอบอร์ดเพื่ออนุมัติการทำงานและแผนธุรกิจปีหน้าในวันที่ 12 ธันวาคม หลังจากนั้นคงจะบอกรายละเอียดทิศทางธุรกิจที่ชัดเจนได้ แต่เบื้องต้นบริษัทจะไปโฟกัสธุรกิจบริการจาก I-SECURE หลังจากเราซื้อกิจการเข้ามา โดยมีแผนจะขยาย I-SECURE ไปในกลุ่ม CLM และได้นำบริการ I-SECURE ไปเปิดตัวที่เมียนมามา แล้วในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา คาดว่าในอนาคตจะไปเจรจากับลูกค้าในกลุ่มแบงก์ใน เมียนมามากขึ้น เพราะกลุ่มแบงก์ต้องการระบบรักษาความปลอดภัยสูง" นางทรงศรีกล่าว
          รายได้เข้าเป้า 1.6 พันล.
          ส่วนทิศทางผลประกอบการในปี 2561 บริษัทคาดรายได้จะใกล้เคียงกับเป้าหมายที่ 1,600 ล้านบาท แบ่งเป็น รายได้จากในประเทศ 1,300 ล้านบาท และรายได้จากต่างประเทศ 300 ล้านบาท ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างดำเนินการจำหน่ายและติดตั้งผลิตภัณฑ์ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศให้กับลูกค้า ทั้งนี้บริษัทประเมินภาพรวมงานระบบเทคโนโลยีสารสนเทศช่วงที่เหลือจะยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานที่บริษัทมีอยู่จำนวนมาก และถูกเลื่อนการรับรู้มาจากครึ่งปีแรก
          อย่างไรก็ดีบริษัทจะพยายามรักษาอัตรากำไรสุทธิ (Net Profit Margin) ปี 2561 ให้ไม่ต่ำกว่าปีก่อนที่ 2.5% โดย 9 เดือนแรกของปีนี้บริษัทสามารถทำอัตรากำไรสุทธิได้แล้วในระดับ 2.5%

          บรรยายใต้ภาพ