กองทุนTFFIFฮอต เข้าซื้อขายวันแรก ราคายืนเหนือจอง

 เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2561 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม ได้ร่วมพิธีเปิดการซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยของ "กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศ (Thailand Future Fund) "TFFIF" ว่าการซื้อขายกองทุนดังกล่าวในวันแรกเป็นที่น่าพอใจถือว่าประสบความสำเร็จ โดยราคาซื้อขายพบว่าเปิดที่ 10.20 บาท สูงกว่าราคาเสนอขายที่ 10 บาท  สำหรับกองทุน TFFIF เป็นการระดมทุน เพื่อเป็นแหล่งเงินให้รัฐบาลโดยไม่ให้กระทบกับเงินงบประมาณ และตั้งเป้าระดมทุน 44,700 ล้านบาท ในระยะแรกเป็นการนำเงินไปลงทุนเพื่อพัฒนาทางพิเศษ
          ด้านนายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) กล่าวว่าขณะนี้กำลังศึกษาความเป็นไปได้ที่จะมีกองทุนที่ 2 โดยวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ จะหารือนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ถึงการจะนำทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (สายกรุงเทพฯ-บ้านฉาง) หมายเลข 9 (สายถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ) ซึ่งเป็นทรัพย์สินของกรมทางหลวงที่จัดเก็บค่าผ่านทางเข้ามา ระดมทุน
          นอกจากนี้ ยังศึกษาความเป็นไปได้ที่จะมีกองที่ 3 หลังจาก บมจ.ทีโอที ควบรวมกับบมจ. กสท โทรคมนาคม  แล้วจะนำโครงข่ายโทรคมนาคมเข้ามาระดมทุนด้วย