ชไนเดอร์ลุยโชว์นวัตกรรมรับศก.ดิจิทัล

โพสต์ทูเดย์ - ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดงานประชุมครั้งใหญ่ในสิงคโปร์ ระดมสมอง ร่วมแบ่งปันแนวคิดเพิ่มขุมพลังขับเคลื่อนสู่เศรษฐกิจดิจิทัล
          นายฌอง ปาสคาล ตริคัวร์ ประธานบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดงาน อินโนเวชั่น ซัมมิท งานประชุมด้านนวัตกรรมครั้งยิ่งใหญ่ขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 ก.ย.ที่ผ่านมาที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีลูกค้า พันธมิตร และซัพพลายเออร์ รวมทั้งผู้บริหารชั้นนำในวงการอุตสาหกรรมมากกว่า 1,500 ราย มาร่วมกันแชร์มุมมอง เชิงลึก และแนวคิดใหม่ๆ บนความความท้าทายและโอกาส เพื่อเพิ่มขุมพลังขับเคลื่อนสู่เศรษฐกิจดิจิทัล
          ทั้งนี้ เนื่องจากโลกกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมากจากความเฟื่องฟูของศรษฐกิจดิจิทัล โดยเทคโนโลยี เช่น อินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (ไอโอที) ปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) และการวิเคราะห์ บิ๊กดาต้า จะช่วยให้บริษัทต่างๆ สร้างนวัตกรรมได้มากขึ้น และทำธุรกิจได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยส่งเสริมความสามารถด้านการแข่งขัน
          สำหรับบริษัทในฐานะผู้นำอุตสาห กรรม ต้องการแสดงให้เห็นว่า นวัตกรรมของบริษัทสามารถช่วยลูกค้าและคู่ค้า ก้าวสู่การปฏิรูปทางดิจิทัลได้สำเร็จ ทั้งในระบบออโตเมชั่น และการจัดการพลังงาน โดยใช้เทคโนโลยีที่สร้างขึ้นบนฐานของ EcoStruxure ที่เป็นสถาปัตยกรรมและแพลตฟอร์มระบบเปิด จะช่วยควบคุมอำนาจในการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัล ช่วยให้ลูกค้าของเรากลายเป็นผู้นำในเศรษฐกิจแบบใหม่ ที่มีทั้งประสิทธิภาพ ความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ การเชื่อมต่อที่ดีขึ้น และยั่งยืนมากขึ้น
          ขณะที่การจัดงานครั้งนี้ มุ่งเน้นการเปิดตัวนวัตกรรมของชไนเดอร์ อิเล็คทริคในเอเชียใต้ ซึ่งมีการโชว์เคสการพัฒนาล่าสุดของ EcoStruxure ที่ให้ศักยภาพด้านไอโอที รองรับการใช้งานในลักษณะ Plug and Play สามารถทำงานร่วมกับระบบอื่นได้ ไม่มีข้อจำกัด อีกทั้งยังเสริมสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย ความ น่าเชื่อถือ ประสิทธิภาพ ความยั่งยืน และการเชื่อมต่อ
          นอกจากนี้ ยังเป็นการยกระดับความก้าวหน้าในเรื่องของไอโอที โมบิลิตี้ ระบบเซ็นเซอร์ คลาวด์ การวิเคราะห์ และระบบรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์ เพื่อมอบนวัตกรรมในทุกระดับ ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์เชื่อมต่อ ระบบควบคุมปลายทางไปยังแอพพลิเคชั่น การวิเคราะห์ และการบริการต่างๆ
          "ที่ผ่านมา  EcoStruxure ได้มีการติดตั้งใช้งานมากกว่า 4.8 แสนไซต์งาน โดยผู้วางระบบและผู้พัฒนากว่า 2 หมื่นรายที่ให้การสนับสนุน ซึ่งมีการเชื่อมต่ออุปกรณ์มากกว่า 1.6 ล้านรายการ ที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการผ่านบริการด้านดิจิทัลกว่า 40 บริการ" นายตริคัวร์ กล่าว