"CIMB"เฟ้นสุดยอดดิจิตอลคนรุ่นใหม่

กลุ่ม CIMB จัดเวที Hackathon ระดับอาเซียน "CIMB 3D Conquest" เฟ้นหาคนเก่ง Data Science-FinTech-Coding ชิงรางวัล 3.9 ล้านบาท พร้อมไปซิลิคอนวัลเลย์
          ดาโต๊ะ ฮามิดะห์ นาไซอะดิน ประธานเจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคล กลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดเผยว่า เปิดรับสมัครนักศึกษามหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงบัณฑิตจบใหม่ เข้าแข่งขัน Hackathon ภายใต้ชื่อ "CIMB 3D Conquest" เพื่อเฟ้นหาผู้มีความคิดสร้างสรรค์ มีทักษะด้านดิจิตอล และกระบวนการความคิดทางธุรกิจแบบ Agile ผ่านสนามประลอง 3 สนาม ได้แก่ สนามแข่ง Data Science คือศาสตร์การใช้ข้อมูล สนามแข่ง FinTech คือการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้ธุรกิจแบงก์ และสนามแข่ง Coding คือการพัฒนาระบบชำระเงินผ่านมือถือ ชื่อการแข่งขัน 3D Conquest มีที่มาจาก Data Digital และ Disruption
          CIMB 3D Conquest เป็นการแข่งแบบทีม (3-4 คน) โดยจะจัดเดือนพฤศจิกายน และรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคที่มาเลเซียเดือนมกราคม 2562 เงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 120,000 เหรียญสหรัฐหรือ 3.9 ล้านบาท ทีมผู้ชนะยังจะได้เดินทางไปดูงานที่ซิลิคอนวัลเลย์และร่วมงานกับซีไอเอ็มบีหลังจบการศึกษา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://3dconquest.cimb.com ตั้งแต่วันนี้-14 ตุลาคม
          น.ส.สราญรัตน์ ศรีจิรารัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารดิจิตอลและบริหารจัดการข้อมูลเชิงธุรกิจ ธุรกิจรายย่อย ซีไอเอ็มบีไทย กล่าวว่า ผู้เข้าแข่งขันมีสิทธิ์เลือกแข่งขันได้เพียงสนามแข่งเดียวจาก 3 สนาม โดยสนามแข่ง Data Science จะมอบโจทย์ปัญหาให้ทีมที่ผ่านการคัดเลือกแก้แล้วนำเสนอโซลูชั่นทางธุรกิจ ทดสอบไหวพริบและความรู้ของทีมผู้เข้าแข่งขันในด้าน Data Preparation และ Data Mining สนามแข่ง FinTech จะมองหาไอเดียนวัตกรรมดิจิตอลที่จะมาช่วยพัฒนาศักยภาพในการบริการลูกค้าให้วงการธนาคาร ส่วนสนามแข่ง Coding เฟ้นหาโปรแกรมเมอร์ระดับท็อป ผู้ที่สามารถเขียนแอพพลิเคชั่นที่ทั้งตอบโจทย์ด้านธุรกิจและอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า มีประสบการณ์การธนาคารอันไร้รอยต่อไปพร้อมๆกัน ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับโจทย์ปัญหาบนธีม "แอพพลิเคชั่นดิจิตอลกับการจ่ายเงิน" ให้คิดหาไอเดียเพื่อสร้างแอพพลิเคชั่นต้นแบบที่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้หมดไปได้
          การแข่งขัน CIMB 3D Conquest ในไทยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และผู้สนับสนุนระดับภูมิภาค ได้แก่ สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ กระทรวงศึกษาประเทศมาเลเซีย Malaysia Digital Economy Corporation (MDEC), Big Community Amazon Web Services, Cloudera, Fusionex, Oracle และ SAS Malaysia