"กสทฯ"ชวนวิ่งรำลึกถ้ำหลวงผ่านแอพ

กรุงเทพธุรกิจ
          นายดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.กสท โทรคมนาคม จำกัด ในฐานะกรรมการบริษัท ACASIA เปิดเผยว่า บริษัทร่วมกับ ACASIA บริษัทร่วมทุนของกลุ่มผู้ให้บริการ โทรคมนาคมรายใหญ่ใน 7 ประเทศอาเซียน ได้แก่ Indosat อินโดนีเซีย PLDT ฟิลิปปินส์ Singtel สิงคโปร์ telbru บรูไน TM มาเลเซีย VNPT เวียดนาม และกสทฯ ไทย จัดกิจกรรม "Tham Luang Cave Run" Virtual Run รายการใหญ่ของภูมิภาคอาเซียน ระยะทาง 10 กิโลเมตรกำหนดการวิ่งพร้อมกันใน 7 ประเทศระหว่างวันที่ 25-31 ต.ค.2561 โดยเป็นการรำลึกเหตุการณ์ความร่วมมือ ครั้งประวัติศาสตร์ของโลกในการช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ณ ถ้ำหลวงฯ จ.เชียงราย
          โดย "Tham Luang Cave Run"คาดหวังจำนวนนักวิ่งจากทั่ว ภูมิภาคอาเซียนกว่า 10,000 คน ประกอบด้วย ผู้บริหารและพนักงานของผู้ให้บริการโทรคมนาคมในกลุ่มACASIAทั้ง 7 ประเทศ และนักวิ่งจากภายนอกที่สนใจโดยการวิ่ง Virtual Runรายการ "Tham Luang Cave Run" จะใช้แอพพลิเคชั่น Sofea Run ในการบันทึกข้อมูลตลอดการวิ่งระยะเวลา 7 วัน
          ทั้งนี้ การใช้งานแอพพลิเคชั่นในการวิ่งเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจ ในปัจจุบันทำให้การวิ่งกลายเป็นการออกกำลังที่สนุกสนาน เพลิดเพลินและท้าทาย สร้างชุมชนนักวิ่งและเพิ่มนักวิ่งหน้าใหม่ มากขึ้นรวมถึงมีการจัดวิ่งในลักษณะ Virtual Run มากขึ้น เช่น Tham Luang Cave Run จะช่วยให้ผู้สนใจได้มีโอกาสร่วม กิจกรรมวิ่งได้โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องสถานที่ และเวลาคนจำนวน มาก จึงสามารถร่วมวิ่งในแคมเปญดังกล่าวจากที่ใดๆ และเมื่อไร ก็ได้เพียงใช้แอพพลิเคชั่น และแจ้งผลการวิ่งผ่านแพลตฟอร์ม ออนไลน์
          ทั้งนี้ บริษัท ACASIA ได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น Sofea Run เพื่อเป็นแพลตฟอร์มสำหรับบันทึกข้อมูลการวิ่ง ออกแบบเพื่อการใช้งานส่วนบุคคลรวมถึงการจัดอีเวนท์แข่งขันวิ่งต่างๆ โดยเฉพาะ รูปแบบ Virtual Run ด้วยแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายพร้อมฟีเจอร์ ครบถ้วน สามารถเก็บข้อมูลสถิติการวิ่ง พร้อมเชื่อมโยงข้อมูลเป็น สังคมโซเชียลและเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นวิ่งอื่นๆ แจ้งข่าวสารข้อมูลรายการวิ่งแข่งต่างๆ เชื่อมต่อกับช่องทางชำระเงินและบริจาคการสะสมและแต้มจากจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญได้