ดีแทคเปิดห้องปฏิบัติการAI ฝึกคนดิจิตอล

ดีแทคเปิดตัว AI Lab ร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีนานา ชาติสิรินธร (SIIT) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยกระดับการวิจัยสร้างกรณีศึกษา โดยใช้ข้อมูลจริงในโลกธุรกิจ และใช้ประโยชน์จากการเรียนรู้ของแมชชีนเลิร์นนิ่ง
          ดร.อุกฤษฎ์ ศัลยพงษ์หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ช่องทางการขายและการบริหารผลการปฏิบัติงานของดีแทค กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจจากการใช้ดิจิตอล(Digital Transformation) ทำให้สภาพแวดล้อมของการแข่งขันเปลี่ยนแปลงรวดเร็วไม่แน่นอน ยุ่งยาก และไม่ชัดเจน ดีแทค ร่วมมือกับ SIIT สำรวจและประยุกต์ใช้เทคโนโลยีใหม่เพื่อรองรับความท้าทายทางธุรกิจ
          "ปัญญาประดิษฐ์จะเปลี่ยนแปลงธุรกิจได้ในเชิงลึก dtac AI Lab จะเป็น แหล่งข้อมูลการเรียนรู้และนวัตกรรมที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย นักศึกษาไม่เพียงแต่เรียนรู้ว่าแมชชีนเลิร์นนิ่งทำงานอย่างไร แต่ยังได้เรียนรู้ถึงความเชื่อมโยงกับความท้าทายทางธุรกิจในโลกแห่งความจริงอีกด้วย"ดร.อุกฤษฎ์ กล่าว
          ดีแทค กำลังติดตั้งระบบจอสัมผัสและจัดหาอุปกรณ์ไร้สายให้แก่พนักงาน เพื่อปรับปรุงศูนย์บริการ โดยการนำปัญญาประดิษฐ์มาใช้ เพื่อเคลื่อนไปสู่ "ส่วนต่อประสานที่มองไม่เห็น" ใช้ระบบการจดจำใบหน้า และอุปกรณ์ที่ดำเนินการด้วยเสียงในการให้บริการที่มีความผิดพลาดที่น้อยที่สุด
          สำหรับ dtac AI Lab ห้องปฏิบัติ การปัญญาประดิษฐ์รองรับนักศึกษาเพื่อเข้ามาฝึกอบรมได้ถึง 200 คนต่อปี ณ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) มหา วิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต.
--จบ--

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 22 ส.ค. 2561 (กรอบบ่าย)--