ทรู ดิจิทัล พาร์ค ศูนย์สร้างสรรค์นวัตกรรมแห่งใหม่ของสตาร์ทอัพ

ทรู ดิจิทัล พาร์ค จับมือ วิสซ์คอม วัน-โอ-วัน เปิดโครงการทรู ดิจิทัล พาร์ค บนถนนสุขุมวิท 101 เพื่อเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกของคนดิจิทัล เติมเต็มระบบนิเวศครบวงจรสำหรับสตาร์ทอัพ ให้สามารถแบ่งปันและต่อยอดองค์ความรู้ ส่งเสริมจินตนาการ และสร้างสรรค์นวัตกรรมได้แบบไม่สิ้นสุดซึ่งจะเป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แห่งแรกในไทยและแห่งเดียวที่ตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ได้ครบเครื่องภายใต้แนวคิด Digital Lifestyle-Connecting Possibilities บนพื้นที่กว่า 77,000 ตร.ม.
          นายฐนสรณ์ ใจดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เปิดเผยว่า ทรู ดิจิทัล พาร์ค แอท วิสซ์คอม วัน-โอ-วัน พร้อมเปิดให้บริการเฟสแรกจำนวน 40,000 ตร.ม.ในเดือนพ.ย.นี้ โดยโครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือของกลุ่มทรูกับโครงการวิสซ์ดอม วัน-โอ-วัน ซึ่งพัฒนาโดย บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นโครงการมิกซ์ยูส ที่ผสมผสานพื้นที่สำหรับอยู่อาศัย ทำงาน และการพักผ่อน ตลอดจนทำกิจกรรมทางสังคมเข้าไว้ด้วยกัน พื้นที่โครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ใจกลางเมืองริมถนนสุขุมวิท ติดรถไฟฟ้าปุณณวิถี
          ปัจจุบันโครงการทรู ดิจิทัล พาร์ค ได้ก่อสร้างแล้วเสร็จกว่า 80% โดยในส่วนของพื้นที่เพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรม มีพันธมิตรบริษัทชั้นนำระดับโลก และสตาร์ทอัพ รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐ สนใจเข้าตั้งสำนักงานในโครงการมากกว่า 80% ในส่วนของพื้นที่ไลฟ์สไตล์ หรือพื้นที่ค้าปลีกให้ร้านค้าเช่า มีร้านค้าจับจองพื้นที่แล้วกว่า 80% แบ่งเป็นพื้นที่ร้านอาหารและเครื่องดื่ม 50% อีก 50% จะเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตฟิตเนส และร้านค้าบริการอื่นๆ เช่น ร้านนวด เป็นต้น
          นอกจากนี้ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ยังเป็นจุดหมายปลายทางและศูนย์กลางนวัตกรรมดิจิทัลของไทยที่จะรวบรวมคนเก่งและมีความสามารถจากทั้งในและต่างประเทศเข้ามา ทำให้เกิดการหลอมรวมองค์ความรู้และประสบการณ์เพื่อเพิ่มศักยภาพให้ธรกิจสตาร์ทอัพของไทยมีความเข็มแข็ง สร้างชื่อเสียงและคุณค่าให้แก่สังคมในระดับประเทศ และระดับโลก ทั้งยังสร้างความเชื่อมั่นและดึงเงินลงทุนจากทั่วโลกเข้ามาในระบบเศรษฐกิจของประเทศไทย ให้สอดคล้องตามทางแนวนโยบายของรัฐบาลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมยุค Smart City ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลไทยแลนด์ 4.0