ITELโชว์ศักยภาพศูนย์NMC บริการลูกค้าทำธุรกิจราบรื่น

  “ITEL” โชว์ศักยภาพศูนย์ปฏิบัติการ NMC ด้วยบริการล้ำสมัย ครอบคลุมการดูแลลูกค้าทุกพื้นที่กว่า 75 จังหวัด ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อช่วยธุรกิจของลูกค้าดำเนินได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ราบรื่นไม่มีสะดุด
          นายณัฐนัย อนันตรัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทมีศูนย์ปฏิบัติการ Network Management Center หรือ NMC ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยบริการล้ำสมัย ครอบคลุมการดูแลลูกค้าทุกพื้นที่กว่า 75 จังหวัด เพื่อการเชื่อมต่อและระบบจัดการเครือข่ายที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า
          โดยศูนย์ปฏิบัติการ NMC จะช่วยให้ทุกการดำเนินธุรกิจเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ ให้ทุกการติดต่อสื่อสารกับทางศูนย์บริการลูกค้าเป็นไปอย่างราบรื่น พร้อมรองรับเทคโนโลยีการให้บริการที่ทันสมัย ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า ได้สะดวก รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ
          “ศูนย์ปฏิบัติการแห่งนี้มีหน้าที่ความรับผิดชอบหลัก คือ การดูแลคุณภาพวงจรของลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง โดยทาง NMC จะเป็นผู้ดูแลวงจรตั้งแต่เริ่มมีการส่งมอบบริการให้กับลูกค้า เฝ้าระวังก่อนเกิดเหตุเสียขึ้นกับวงจร และยังช่วยแก้ไขปัญหาเบื้องต้น ก่อนที่จะประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อทำการแก้ไข รวมทั้งคอยตรวจสอบการใช้งานการเชื่อมต่อต่าง ๆ ที่เราสร้างไว้ให้กับลูกค้าว่ามีความถูกต้องตามต้องการหรือไม่ และนำเสนอแนวทางการปรับปรุงโครงข่ายให้มีคุณภาพดีเสมอ ทำให้บริษัทสามารถรับประกัน SLA ให้กับลูกค้าที่ 99.99% ได้” นายณัฐนัย กล่าว
          สำหรับหัวใจสำคัญของศูนย์ปฏิบัติการ NMC คือ การให้บริการลูกค้าด้วยการดูแลบำรุงรักษาระบบตลอดเวลา แม้จะไม่เกิดปัญหาขึ้นก็ตาม โดยบริษัทจะมีทีมงานคอยตรวจตราระบบ และโครงข่ายของลูกค้าให้มีเสถียรภาพ และปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา โดยงานหลัก ๆ จะเป็นการมอนิเตอร์เพื่อเฝ้าระวังไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นกับโครงข่าย และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้งานอยู่ในเครือข่าย
          ทั้งนี้ การมอนิเตอร์จะมี 2 รูปแบบ ในการตรวจตรา คือ 1.ดูสถานะที่เป็นปัจจุบัน เช่น ดูกราฟการใช้งานแบนด์วิดท์โครงข่าย, ดูสถานะความพร้อมใช้งานของอุปกรณ์ (Up หรือ Down) และ 2.ดูสถานะเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เช่น ทำการกำหนดเกณฑ์เฝ้าระวัง ทำการแจ้งเตือนก่อนเหตุเสีย เมื่อตรวจสอบพบสิ่งผิดปกติก็จะทำแก้ไขทันที ก่อนที่จะเกิดผลกระทบต่อการให้บริการโครงข่าย
          นอกจากนี้ ยังมีทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญคอยประสานงานกับหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับรู้ถึงการปรับปรุงและแก้ไขในหน่วยงานที่เกิดขึ้นทั้งปัจจุบัน และอนาคตว่ามีผลกระทบต่อการให้บริการของลูกค้าหรือไม่ เพื่อที่จะคอยป้องกันและรักษาสภาพการใช้งานให้ลูกค้าตลอดเวลาอย่างไม่มีสะดุด