"บิ๊กตู่"ยันเน็ตประชารัฐทุกหมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ที่โรงแรมปาร์ค ไฮแอท พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานพิธีเปิดตัว Google Station-CAT Wifi และกล่าวในพิธีเปิดงาน Google for thailand โดยมีนายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) นายกลิน ที. เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย บริษัท กูเกิล (ประเทศไทย) จำกัด กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารภาครัฐ ภาคเอกชน รัฐวิสาหกิจ เข้าร่วม
          ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวตอนหนึ่งว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานเปิดตัวในงานนี้ บนความร่วมมือแบบประชารัฐ ผลักดันประเทศให้ก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 พัฒนาบริการด้านเทคโนโลยีดิจิทัลแก่ประชาชน เพื่อคนไทยทุกคนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้ง่ายขึ้น ติดต่อสื่อสารรวดเร็วครอบคลุมทุกพื้นที่ รวมทั้งเป็นผลดีต่อการค้า การลงทุน และการดำเนินชีวิตประจำวันของประชาชน
          "ที่ผ่านมา รัฐบาลได้มุ่งมั่นโครงการเน็ตประชารัฐ กระจายไปสู่ชุมชน ปัจจุบันติดตั้งครบทุกหมู่บ้านแล้ว แต่ต้องไปตรวจสอบว่าใช้ได้หรือไม่ มีปัญหาต้องแก้หรือไม่ และดีใจที่เห็นความสำเร็จ ความร่วมมืออย่างจริงจังของทุกฝ่าย ขอพี่น้องคนไทยช่วยกันดูแลทรัพย์สินของประเทศ นึกถึงประโยชน์ประชาชนมากที่สุด วันนี้อะไรที่ดีๆ กำลังเกิดขึ้นประเทศไทย ในโลกใบนี้ ขอบคุณมิตรประเทศทุกคน ขอบคุณคนไทยทุกคนที่ช่วยกันจนงานต่างๆ สำเร็จไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะการช่วย 13 คนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ ได้รับความร่วมมือจากทั่วโลก นั่นคือการเผยแพร่ทางดิจิทัลทั้งระบบ ทำให้โลกทั้งโลกเห็นความรักความสามัคคีของคนไทย" พล.อ.ประยุทธ์กล่า