"ทรูดิจิทัลพาร์ค"เปิดพ.ย.นี้โชว์ยอดจองพื้นที่กว่า80%

กรุงเทพธุรกิจ "ทรู ดิจิทัล พาร์ค" จับมือวิสซ์ดอม วัน-โอ-วัน หวัง ปักหมุดเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกของคนดิจิทัล สู่ฮับศูนย์กลางนวัตกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศความพร้อมก่อนเปิดโครงการด้วยการร่วมมือกับเหล่าพันธมิตรบริษัทชั้นนำระดับโลกที่เตรียมตั้งสำนักงาน และเปิดพื้นที่สร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัลภายในโครงการแล้วมากกว่า 80%
          นายฐนสรณ์ ใจดี กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค กล่าวว่า มุ่งมั่นสร้างสรรค์โครงการให้เป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่โดดเด่นด้วยระบบนิเวศครบวงจรเพื่อสตาร์ทอัพ ล่าสุดร่วมกับวิสซ์ดอน วัน-โอ-วัน
          ทั้งนี้ พัฒนาโครงการโดย บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ปรับโฉมโครงการ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ให้เป็นดิจิทัล อินโนเวชั่น ฮับที่พร้อมตอบโจทย์ การใช้ชีวิตดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ตั้งเป้าเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลก สำหรับคนยุคดิจิทัล
          โดยโครงการทรู ดิจิทัล พาร์คบน พื้นที่ 43 ไร่ ประกอบด้วย 3 ส่วนหลัก 1.พื้นที่เพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัล ศูนย์รวมบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ เหล่าสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการ นักลงทุน รวมทั้งศูนย์อาร์แอนด์ดีของมหาวิทยาลัย และหน่วยงานภาครัฐ มีขนาดพื้นที่ประมาณ 77,000 ตารางเมตร(ตร.ม.)
          มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่รองรับทั้งกาทำงานและการใช้โดย จัดแบ่ง เป็น 4 โซน ได้แก่ Co-working Space, Enterprise Space, Innovation Space  และ Events and Business Services Space ห้องประชุม สัมมนา ร้านอาหาร และพื้นที่กิจกรรมสันทนาการต่างๆ
          2.พื้นที่ไลฟ์สไตล์ ขนาดพื้นที่ 30,000 ตร.ม. ประกอบด้วย สิ่งอำนวย ความสะดวกและร้านค้ามากกว่า 200 ร้าน และ 3.ที่พักอาศัยคอนโดมิเนียม High-rise 3 อาคาร
          "ปัจจุบัน โครงการทรู ดิจิทัล พาร์ค ก่อสร้างแล้วเสร็จกว่า 80% โดยในส่วนของพื้นที่เพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรม มีพันธมิตรบริษัทชั้นนำระดับโลก และสตาร์ทอัพ รวมทั้ง หน่วยงานภาครัฐ สนใจเข้าตั้งสำนักงานในโครงการมากกว่า 80% โดยมั่นใจว่าโดยพร้อมเปิดโครงการเฟสแรกเดือนพ.ย.นี้" นายฐนสรณ์ กล่าว