ชิปป๊อปผู้นำด้านการให้บริการโลจิสติกส์ ครบวงจรบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ชี้ตลาดอีคอมเมิร์ซโตส่งผลให้อัตราเฉลี่ยการส่งพัสดุต่อวันสูงถึง 2 ล้านชิ้น พร้อมขยายธุรกิจบุกตลาดอาเซียนเพื่อรองรับตลาดอีคอมเมิร์ซที่โตต่อเนื่อง
          นายสุทธิเกียรติ จันทรชัยโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชิปป๊อป จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมของธุรกิจอีคอมเมิร์ซมีแนวโน้มโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากผู้ประกอบการเริ่มทำธุรกิจจำหน่ายผลิตภัณฑ์บนแพลตฟอร์มทางออนไลน์-ออฟไลน์มากขึ้น ส่งผลให้อัตราเฉลี่ยการส่งพัสดุต่อวันสูงถึง 2 ล้านชิ้น คาดว่าตลาดขนส่งในปีนี้จะโตเพิ่มขึ้นกว่า 40%
          ในขณะที่ "ชิปป๊อป" สตาร์ตอัพไทยที่ให้บริการด้านระบบโลจิสติกส์ครบวงจรบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ได้รับการสนับสนุนหลักจากบริษัท อีฟรา สตรักเจอร์ จำกัด ประเทศไทย และอีโลจิส จำกัด ประเทศญี่ปุ่น โดยเริ่มต้นจากการรวบรวมบริษัทขนส่งมาไว้ในระบบเดียว อาทิ ไปรษณีย์ไทย, เอสซีจี ยามาโตะ, เอ็กซ์เพรส, นินจาแวน, ลาลามูฟ, สกู๊ตตาร์, อัลฟ่า ฟาสส์, เคอรี่ เอ็กซ์เพรส, ซีเจ เอ็กซ์เพรส, เซ็นด์อิท และนิโกส์ โลจิสติคส์ ชิปป๊อป
          ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถทำรายการบนเว็บไซต์ของชิปป๊อป และสามารถเปรียบเทียบราคา จองการขนส่ง ออกหมายเลขพัสดุทุกระบบขนส่ง และพิมพ์ใบปะหน้ากล่องพัสดุได้ทันที ทำให้ลูกค้าที่เลือกใช้บริการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย รวมทั้งบริการทางด้านดรอปออฟ (drop off) ที่ไปรษณีย์กว่า 408 สาขาทั่วประเทศ หรือสามารถเรียกรถขนส่งมารับ พัสดุได้ถึงบ้าน และสามารถติดตามสถานะการส่งผ่านเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
          ทั้งนี้ เพื่อรองรับตลาดอีคอมเมิร์ซที่มีการแข่งขันสูง ซึ่งปีที่ผ่านมามูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซอยู่ที่ 2.8 ล้านล้านบาท มีอัตราเฉลี่ยการส่งพัสดุต่อวันมากกว่า 2 ล้านชิ้น และเป็นปัจจัย ผลักดันให้อีคอมเมิร์ซเติบโตต่อเนื่อง ทำให้ชิปป๊อปมียอดการจัดส่งสินค้าถึง 2 ล้านชิ้น คิดเป็น 3.1% ของมูลค่าทางระบบการขนส่งทั้งหมด เติบโตกว่า 600% สร้างรายได้กว่า 70 ล้านบาท
          สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในปีนี้มุ่งขยายธุรกิจไปในประเทศกลุ่มอาเซียน อาทิ มาเลเซีย สิงคโปร์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดในการเชื่อมต่อระบบ ขนส่งที่ดีที่สุดในกลุ่มภูมิภาคอาเซียน และเตรียมทดลองระบบเก็บเงิน ปลายทางเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการ เลือกซื้อสินค้าให้กับผู้บริโภค โดย ตั้งเป้าจำนวนออร์เดอร์ในปีนี้ 2 แสนชิ้น ต่อเดือน

          บรรยายใต้ภาพ 
          โตแรง - ชิปป๊อปผู้นำด้านการให้บริการโลจิสติกส์ มีอัตราเฉลี่ยส่งพัสดุต่อวันมากกว่า 2 ล้านชิ้น เพื่อผลักดันตลาดอีคอมเมิร์ซโตต่อเนื่อง