ADVANCทุ่มงบปีนี้2.8พันล้าน ยกระดับงานบริการ-สิทธิพิเศษ

ADVANC ทุ่มงบปีนี้ 2,800 ล้านบาท ยกระดับงานบริการลูกค้า และสิทธิประโยชน์ ล่าสุดมอบ 4 บริการ ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่มวัย ด้วยการผสานเทคโนโลยีเข้ากับ Human Touch ตั้งเป้าสิ้นปีนี้ลูกค้าใช้แอปฯ myAIS 30 ล้านครั้ง/เดือน
          นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC เปิดเผยว่า ในปี 2561 บริษัทวางงบประมาณสำหรับยกระดับงานบริการลูกค้า และสิทธิประโยชน์ไว้ที่ 2,800 ล้านบาท แบ่งเป็นยกระดับงานบริการลูกค้า 60% และด้านสิทธิประโยชน์ 40%
          โดยล่าสุดบริษัทตอกย้ำแนวคิด “ที่ 1 ดูแลด้วยใจ ให้ชีวิตดิจิทัล” ที่เข้าใจความต้องการและใส่ใจดูแลลูกค้า ด้วย 4 บริการ ที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่มวัยได้ครบทุกด้าน ด้วยการผสานเทคโนโลยีเข้ากับ Human Touch ประกอบด้วย 1.บริการ Full-E สะดวกสบายครบทุกด้าน ผ่านแอปพลิเคชัน myAIS ที่ปัจจุบันมีลูกค้าล็อกอินใช้บริการแอปฯ myAIS อยู่ที่ 15 ล้านครั้งต่อเดือน ตั้งเป้าหมายเพิ่มเป็น 30 ล้านครั้งต่อเดือน ภายในสิ้นปี 2561 ทั้ง eBill สำหรับเช็กบิลค่าใช้บริการผ่านมือถือ พร้อม SMS แจ้งเตือน ePay จ่ายบิลออนไลน์ได้หลายช่องทาง และ 3.eReceipt เรียกดูใบเสร็จย้อนหลังได้สูงสุด 3 เดือน โดยในส่วนของ eReceipt ใช้บริการได้ไตรมาส 4/2561
          “การที่ลูกค้าใช้ แอปฯ myAIS มากขึ้น ไม่ได้ทำให้ลูกค้าเข้า Shop AIS น้อยลง แต่มาทำธุรกรรมอื่น ๆ โดย 70-80% มาซื้อโทรศัพท์มือถือ และอีก 20% เป็นงานบริการ” นางบุษยา กล่าว
          2.ดูแลความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าอย่างดีที่สุดด้วยระบบแสดงตนแบบพิสูจน์อัตลักษณ์ (Face Recognition) สำหรับการเปิดเบอร์ใหม่ ครบทุกช่องทางการจำหน่ายทั้งที่ AIS Shop, AIS Telewiz และ AIS Buddy กว่า 20,000 แห่งทั่วประเทศ และพัฒนาระบบ Face Recognition บนตู้ Service Kiosk 80 ตู้ เพื่อให้บริการจดทะเบียนเลขหมายใหม่ที่ AIS Shop 66 สาขา
          3.ยกระดับงานบริการด้วยนวัตกรรมล้ำสมัย เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการจับมือกับพันธมิตรอย่าง Google พัฒนา Action on Google บน Google Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะบนมือถือที่ให้ลูกค้าสะดวกสบายเพิ่มขึ้น โดยสามารถเข้าถึงแอปฯ myAIS และ AIS PLAY ได้ทันที ผ่านการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยโดยไม่ต้องพิมพ์ค้นหา เตรียมเปิดให้บริการได้ปลายเดือน ก.ค. 2561
          รวมทั้งพัฒนา Alex Robot นวัตกรรมหุ่นยนต์อัจฉริยะโดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) โต้ตอบและสนทนากับลูกค้า พร้อมให้ข้อมูลสินค้าและบริการได้ โดยบริษัทจะนำหุ่นยนต์ Alex ทั้ง 6 ตัว มาให้บริการลูกค้าในเร็ว ๆ นี้ และ 4.ดูแลเข้าถึงใจกลุ่มสูงวัยไฮเทค เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ติดต่อรับบริการผ่าน AIS Contact Center ซึ่งเป็นลูกค้าสูงวัยที่สนใจเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ ๆ จำนวนมาก บริษัทจึงตั้ง “Angel Team” ขึ้น เพื่อดูแลลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะ