เปิดแคมเปญ SME ONE ขยายตลาด ออนไลน์

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดแคมเปญ SME 1 Baht เปิดโอกาส E-Marketplace เชื่อมสตาร์ทอัพไทย โดยร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุนันทา และ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 
          นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมรัฐวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เผยว่า กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อลดค่าครองชีพและกระตุ้นยอดขายให้แก่ผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) และถือเป็นการเพิ่มโอกาสทางการค้าบนตลาดออนไลน์ให้กว้างขวาง ให้เป็นที่นิยมและรู้จักของผู้บริโภคมากขึ้น โดยจัดขึ้นรอบ 2 หลังจากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีครั้งแรก 
          โดยเปิดโอกาสให้ผู้เริ่มต้นธุรกิจ SME นำสินค้ามาจำหน่ายบน W-Marketplace 5 เว็บไซต์คือ Shopee, Beautymista, Thaialandmall, Shopseason และ Lnwmall มีสินค้าเข้าร่วมแคมเปญ ได้แก่ กลุ่มสุขภาพและและความงาม เช่นแป้งพัฟยี่ห้อ Babalah รองพื้นยี่ห้อ RAN สบู่เซรั่ม ไหมทอง เจลล้างหน้าข้าวหอมมะลิ, กลุ่มเครื่องประดับ เช่น ต่างหูมุก, กลุ่มเสื้อผ้า/เครื่องแต่งกาย เช่น ผ้าไหมปักธงชัย เสื้อเชิ้ตผ้าไหม ผ้าพันคอ, กลุ่มของใช้ในบ้าน เช่น หมอนอิง หมอนยางพารา รวมไปถึงกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม เช่น ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวภูเขาไฟ ทุเรียนกรอบ เครื่องแกงสำเร็จรูป เป็นต้น 
          ผู้ที่สนใจ สามารถซื้อได้ 1 ชิ้นต่อ 1 คำสั่งซื้อ และหลังจากชำระเงินแล้วตรวจสอบที่ประวัติคำสั่งซื้อ ถ้าปรากฎคำสั่งซื้อและแสดงสถานะการชำระเงินเสร็จสมบูรณ์ จะถือว่าคำสั่งซื้อนั้นสำเร็จ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากผู้บริโภคและผู้ประกอบธุรกิจ SME โดยคาดว่าจะสามรถสร้างยอดขายกว่า 650 ล้านบาท 
          ทั้งนี้ แคมเปญ SME 1 Baht จะจัดขึ้นทุกวันที่ 1 ของทุกเดือน จนถึงวันที่ 1 กันยายน 2561 ผู้สนใจซื้อสินค้าสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sme.go.th หรือคอลเซ็นเตอร์ สสว. 1301 ส่วนผู้ประกอบการ SME ที่สนใจเข้าร่วมโครงการนี้สามารถสมัครผ่านช่องทางเว็บไซต์ www.smeonline.in.th