รายได้ไตรมาสแรก"กสท"โตวางแผนขยายฐานลูกค้า4จี

นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารไร้สาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เปิดเผยถึงความสำเร็จในช่วงไตรมาสแรกปีนี้ของ "my" บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง 3 จี และ 4 จี โดย CAT ว่าช่วงไตรมาสแรกปี 2561 มีรายได้เพิ่มขึ้น 14% ยอดใช้งานดาต้าสูงขึ้นกว่า 25% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีก่อน โดยแพ็กเกจเน็ตเสริม 4 จี/3 จี เล่นได้ไม่จำกัดมีกระแสตอบรับดี เพราะตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ในราคาสุดคุ้ม ส่งผลให้ยอดขายเติบโตต่อเนื่อง
          "ปัจจุบันพบว่า กลุ่มผู้ใช้บริการมีแนวโน้มการใช้งานดาต้าที่เพิ่มสูงขึ้น ในขณะที่การใช้งานเสียงลดลง ดังนั้น เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้งานของลูกค้า ในปีนี้เราจึงตั้งเป้าขยายฐานผู้ใช้บริการเครือข่าย 4 จีให้กว้างขวางมากขึ้น เจาะกลุ่มลูกค้านักเรียน นักศึกษา และวัยทำงาน ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้งานอินเตอร์เน็ตเป็นประจำ ด้วยการออกแบบแพ็กเกจอินเตอร์เน็ต 4 จี/3 จี เล่นได้ไม่จำกัดไม่ลดสปีด ราคาประหยัด ซึ่งได้รับกระแสตอบรับดีเยี่ยม โดยมียอดลูกค้าสมัครใช้บริการอย่างต่อเนื่อง"
          นายวิโรจน์ กล่าวว่า ยังมีแผนการขยายฐานลูกค้า 4 จี อย่างต่อเนื่อง ด้วยการจัดแคมเปญโปรโมชันแพ็กเกจที่หลากหลายให้ตอบโจทย์การใช้งานและใช้กลยุทธ์การสื่อสารการตลาด ที่ครอบคลุมทุกช่องทาง นอกจากนี้ยังมีแผนขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มองค์กร ภาครัฐ/รัฐวิสาหกิจ ด้วยการจัดหาอุปกรณ์สมาร์ทโฟนพร้อมแพ็กเกจในราคาพิเศษอีกด้วย จากการจัดแพ็กเกจโปรโมชันใหม่ๆ และกิจกรรมการตลาดต่อเนื่อง จะช่วยส่งผลให้ my สามารถขยายฐานลูกค้าได้ตามเป้าหมายจำนวน 2.3 ล้านเลขหมาย และสร้างรายได้ 2,400 ล้านบาทได้ภายในสิ้นปีนี้.
--จบ--