เอไอเอสขยี้ศึกระดมพรีเซนเตอร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมา บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ได้จัดงานแถลงข่าวขยายฐานผู้ใช้งานเครือข่ายเอไอเอส NEXTG ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ควบรวมความเร็วระหว่างเครือข่ายมือถือ 4 จี และไวไฟ WiFi ของเอไอเอสเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มความเร็วในการใช้งานสู่ระดับกิกะบิต หลังเปิดให้บริการเมื่อเดือน ส.ค.2560 ให้กับลูกค้าที่ใช้มือถือซัมซุงเป็นการเฉพาะ
          ซึ่งการขยายฐานผู้ใช้ NEXTG ไปสู่ลูกค้าที่ใช้มือถือแอนดรอยด์กลุ่มอื่นๆในครั้งนี้ เอไอเอสใช้พรีเซนเตอร์มาช่วยดึงความสนใจ ได้แก่ แบมแบม GOT 7 และเป๊ก ผลิตโชค โดยนายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป กล่าวว่า แบมแบมและเป๊กจะช่วยให้ NEXTG เข้าถึงฐานลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ได้มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม การใช้พรีเซนเตอร์ไม่ใช่สูตรสำเร็จ แต่มีข้อดี ในเรื่องของการช่วยสร้างความจดจำ ส่วนกระแสที่ค่ายมือถือ 3 ค่ายหลักหันมาแข่งขันกวาดพรีเซนเตอร์ระดับ A เข้าไปไว้ในค่ายนั้น นายปรัธนา กล่าวว่า อาจเป็นเรื่องที่ตามกันไป
          ทั้งนี้ ปัจจุบันเอไอเอสมีพรีเซนเตอร์มากมายเป็นดาราดังระดับ A ได้แก่ เจมส์จิ, เบลล่า, แต้ว, มิว, เป๊ก และล่าสุดแบมแบม ส่วนทรูเพิ่งเซ็นสัญญากับ BNK 48, โป๊ป และตูน บอดี้สแลม ไม่รวมณเดชน์-ญาญ่า ขณะที่ดีแทคเพิ่งเปิดตัวน้องนาย ณภัทร เป็นพรีเซนเตอร์ดีแทคเทอร์โบ จากก่อนหน้านี้มี อั้ม พัชราภามา ช่วยขาย
          ผู้สื่อข่าวรายเพิ่มเติมอีกว่า วันเดียวกัน ที่สำนักงาน กสทช.ดีแทค และบริษัทกสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือแคท ได้ร่วมยื่นแผนคุ้มครองลูกค้าที่ยังคงค้างใช้งานมือถือคลื่น 800 MHz และ 1800 MHz ที่กำลังหมดสัมปทานในเดือน ก.ย. เพื่อไม่ให้ลูกค้าซิมดับ โดยขณะนี้ยังมีลูกค้าดีแทคที่ยังคงค้างอยู่ในคลื่นย่านดังกล่าวอีกจำนวนมาก.