DTACพร้อมติดเทอร์โบ เปิดให้บริการคลื่น2300

DTAC เปิดให้บริการคลื่น 2300 MHz ภายใต้แบรนด์ “dtac TURBO” เริ่มพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน เชียงใหม่ ขอนแก่น และภูเก็ต ตั้งเป้าขยายให้ครอบคลุม 37 จังหวัด เพิ่มสถานีฐานกว่า 4,000 แห่งภายในสิ้นปี 61 ทุ่มงบครึ่งปีหลัง 500 ล้านบาท จัดกิจกรรมการตลาดโปรโมท dtac TURBO-แคมเปญใจดี
          นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC เปิดเผยว่า บริษัทเปิดให้บริการคลื่น 2300 MHz ภายใต้ชื่อแบรนด์ว่า “ดีแทคเทอร์โบ” หรือ dtac TURBO โดยใช้โลโก้ dtac-T TURBO เชิงพาณิชย์แล้วตั้งแต่วานนี้ (6 มิ.ย. 2561) โดยเฟสแรกได้เปิดให้บริการในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน ได้แก่ สาทร พระราม 3 สีลม ราชประสงค์ สุขุมวิท เจริญกรุง เป็นต้น และจังหวัดที่มีความต้องการใช้งานดาต้าสูง ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น และภูเก็ต จากนั้นจะขยายให้ครอบคลุม 37 จังหวัด รวมทั้งขยายสถานีฐานและเสาสัญญาณคลื่น 2300 MHz ประมาณ 4,000 สถานีฐาน ภายในปี 2561
          ทั้งนี้ บริษัทเชื่อมั่นว่าการดำเนินงานตามแผนการติดตั้งนี้ จะเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานดาต้าอินเทอร์เน็ตของลูกค้าโดยรวมได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันจำนวนลูกค้าผู้ใช้บริการ 4G ในโครงข่าย DTAC อยู่ที่ 8.5 ล้านเลขหมาย โดย 70% ของลูกค้าผู้ใช้บริการ 4G มีสมาร์ทโฟนรองรับการใช้งานคลื่น 2300 MHz ดังนั้นบริษัทคาดหวังว่ากลุ่มลูกค้าดังกล่าวจะมาใช้บริการ dtac TURBO
          สำหรับ dtac TURBO เป็นคลื่นใหม่ที่ใหญ่กว่า ด้วยขนาดความกว้างถึง 60 MHz เหมาะกับการรองรับปริมาณการใช้งานดาต้าที่มากของคนไทยในปัจจุบัน เพื่อรองรับความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และพฤติกรรมในการรับข้อมูลปริมาณมาก และล้ำกว่าด้วยเทคโนโลยี TDD เพิ่มช่องสัญญาณ ช่วงการใช้งานหนาแน่น และยังลื่นกว่า ด้วยประสบการณ์รับส่งข้อมูล ผ่านมือถือ เร็วกว่า ลื่นกว่า
          นายปัญญา เวชบรรยงรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานพาณิชย์ DTAC กล่าวว่า บริษัทวางงบลงทุนในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2561 ไว้ที่ 500 ล้านบาท ในการจัดกิจกรรมทางการตลาด และสื่อโฆษณา ทั้งการโปรโมต dtac TURBO และการจัดกิจกรรมทางการตลาดที่เน้นความใจดี ทั้งในส่วนของโปรโมชั่น และบริการ
          โดยในครึ่งหลังของปีนี้ บริษัทจะเน้นการขายความเร็วให้กับลูกค้า เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากขึ้น ซึ่งจะมีแพ็กเกจสำหรับลูกค้าระบบรายเดือน (โพสต์เพด) คือ Super Non-Stop เน็ตแรงล้ำ เต็มสปีด กับเน็ตที่ให้มากกว่า พร้อมใช้ไม่หมดให้ทบไปเดือนหน้าได้ และแพ็กเกจสำหรับลูกค้าระบบเติมเงิน (พรีเพด) คือ Super Max-Net ให้เน็ตเยอะสุด รวมไปถึงส่วนลดอุปกรณ์มือถือราคาพิเศษ ในโอกาสฉลอง dtac TURBO คลื่นใหม่
          ขณะเดียวกันบริษัทตั้งเป้าหมายปี 2561 ลูกค้าโพสต์เพดเติบโตเป็นเลข 2 หลัก จากปัจจุบันอยู่ที่ 16.1 ล้านราย ส่วนลูกค้าพรีเพด ยังคงรักษาการเติบโต จากปัจจุบันอยู่ที่ 5.7 ล้านราย
          นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มเทคโนโลยี DTAC กล่าวว่า สำหรับการเข้าประมูลคลื่น 1800 MHz นั้นยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะเข้าร่วมประมูลหรือไม่ ขึ้นอยู่กับที่ประชุมคณกรรมการบริษัท คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในสัปดาห์หน้า อย่างไรก็ตามบริษัทให้ความสนใจการประมูลคลื่น 1800 MHz โดยเข้ารับเอกสารการประมูลมาศึกษา และวิเคราะห์ถึงความคุ้มค่าในการลงทุน
          “บริษัทมีการเตรียมความพร้อมในทุกสถานการณ์ โดยคลื่น 2300 MHz ก็เป็น 1 ในการเตรียมการอย่างหนึ่งของบริษัทเพื่อการให้บริการแก่ลูกค้า และยืนยันว่าปัจจุบันบริษัทมีคลื่นความถี่เพียงพอให้บริการ แต่ยังอยากได้คลื่นความถี่มาเพิ่มเติม เพราะคลื่นความถี่เป็นทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับอุตสาหกรรมโทรคมนาคม” นายประเทศ กล่าว