มติชนจับมือบีอีซี-ไปรษณีย์ เปิดตัวเว็บไซต์ช้อปออนไลน์

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ทำการไปรษณีย์กลาง บางรัก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จัดงานเปิดตัวเว็บไซต์ WWW .THAILANDPOSTMART .COM  และแอพพลิเคชั่น THAILANDPOSTMART .COM อี-มาร์เก็ตเพลส หรือร้านออนไลน์ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นจากทั่วประเทศ เป็นช่องทางกระจายสินค้าการเกษตร สินค้าชุมชน และสินค้าโอท็อปที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ในคอนเซ็ปต์ "ของดีทั่วไทย ส่งให้ถึงมือ" เพื่อตอบรับนโยบายของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่มอบหมายให้ ปณท เป็นหน่วยงานหลักในการพัฒนาระบบงานร้านค้าออนไลน์ ระบบการชำระเงิน ระบบการขนส่ง
          ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า ที่ผ่านมาชาวบ้านมีของแต่ไม่รู้จะไปขายที่ไหน แต่อีคอมเมิร์ซเข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้ โดยนโยบาย 4.0 จะช่วยลดความเหลื่อมล้ำ ให้ชาวบ้านเข้าถึงโอกาส ซึ่งจะเกิดขึ้นได้ต้องมีโครงสร้างพื้นฐานอย่างโครงข่ายอินเตอร์เน็ต โดยทางไปรษณีย์ไทยจะเป็นคนกลาง ไม่ใช่แค่การเปิดเว็บไซต์แต่เป็นการทำให้ชาวบ้านลืมตาอ้าปากได้ วันนี้โอกาสมาถึงแล้ว จากที่เราทำให้เน็ตประชารัฐเข้าถึงทั่วไทย เหลืออีกเพียง 2 หมื่นกว่าหมู่บ้าน คาดว่าปลายปีนี้จะมีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงทุกหมู่บ้านทุกชุมชน
          นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ปณท มีศักยภาพรู้ในพื้นที่จากที่บุรุษไปรษณีย์ไปถึงทุกบ้าน รู้ว่าใครทำอาชีพอะไร เสาะหาว่าแต่ละชุมชนมีจุดเด่นอะไร เราเตรียมเปิดใช้ อีวอลเลตแอทโพสต์ ชำระเงินที่ไปรษณีย์ได้โดยไม่ต้องใช้เงินสด
          ดร.โชคชัย เอี่ยมฤทธิไกร ผอ.กลุ่มธุรกิจออนไลน์ บริษัทบีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเมนต์จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทางบีอีซีรับนโยบายจากกระทรวงดิจิทัลฯและ ปณท มาปีกว่าแล้ว จะเข้ามาช่วยทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ เมื่อเรามีสินค้าดีอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่ทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ก็ขายไม่ได้ อยากให้ช่วยกันสนับสนุนสินค้าไทย ได้ความร่วมมือจากบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) นำหนังสือมาร่วมจำหน่ายในเว็บไซต์และช่วยเรื่องการประชาสัมพันธ์
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงานมีการออกร้านของดีแต่ละภาค ทั้งอาหารพื้นถิ่น งานหัตถกรรม สินค้าจากชุมชนต่างๆ โดยมีผู้ให้คนสนใจจำนวนมาก สำหรับโปรโมชั่นฉลองเปิดตัว THAILANDPOSTMART .COM  มีสินค้าราคาพิเศษ 9 วัน 9 บาท 9 รายการ ตั้งแต่ 25 พ.ค.-2 มิ.ย.2561 พร้อมโปรโมชั่นพิเศษจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาเริ่มต้น 2,888 บาทต่อเที่ยว
--จบ--