ดีแทครีวอร์ดเดินหน้า เพิ่มร้านค้าพันธมิตร ปีนี้ครบ30,000แห่ง

 “ดีแทค รีวอร์ด” ลุยเพิ่มพันธมิตรร้านค้า เน้น 20 จังหวัดท่องเที่ยวทั่วไทยทั้งใน-นอกห้าง ลั่นสิ้นปีนี้มี 30,000 ร้านค้า พร้อมชวนลูกค้าเติมเงินใช้สิทธิมากขึ้นตั้งเป้าปีนี้ลูกค้าใช้สิทธิ 15 ล้านราย
          นายปัญญา เวชบรรยงรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานพาณิชย์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC เปิดเผยว่า บริษัทให้ความสำคัญในการพัฒนาดีแทค รีวอร์ด อย่างต่อเนื่องใน 2 ปีที่ผ่านมา และเพิ่มดีกรีประสบการณ์ที่สามารถตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าให้ได้มากที่สุด เพื่อนำมาสร้างสรรค์สินค้าและบริการที่แตกต่างให้สิ่ง
          ที่คุ้มค่า รวมถึงสิทธิพิเศษจากดีแทค รีวอร์ด ภายใต้แนวคิด “ใจดี”
          นางสาวเพ็ญพงา สุทธิมณฑล ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารลูกค้า DTAC กล่าวว่า ภายใต้จุดยืนทางการตลาด "ใจดี" ในปี 2561 ดีแทค รีวอร์ด มุ่งมั่นตอบสนองความต้องการถึงกลุ่มลูกค้าจำนวนมาก โดยเน้นสิทธิพิเศษใน 3 หมวด ได้แก่ อาหารเครื่องดื่ม ไลฟ์สไตล์ และการท่องเที่ยว
          ทั้งนี้ ปัจจุบันดีแทค รีวอร์ด มีจำนวนร้านค้าที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตร 25,000 ร้านค้า และตั้งเป้าหมายเพิ่มให้ถึง 30,000 ร้านค้าในสิ้นปีนี้ พร้อมทั้งตั้งเป้าหมายมีลูกค้ามาใช้สิทธิดีแทค รีวอร์ด เพิ่มเป็น 15 ล้านสิทธิ เป็นลูกค้าเติมเงิน 60% และลูกค้ารายเดือน 40% จากปี 2560 ทีลูกค้าใช้สิทธิอยู่ที่ 12 ล้านสิทธิ เป็นลูกค้าเติมเงิน 50% และลูกค้ารายเดือน 50%
          โดยมีกลยุทธ์หลัก คือ เพิ่มจำนวนพันธมิตรร้านค้าในจังหวัดหลัก ๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวใน 20 จังหวัดทุกภาคทั่วไทย เช่น ชลบุรี นครปฐม นนทบุรี อยุธยา พิษณุโลก ขอนแก่น บุรีรัมย์ อุบลราชธานี สงขลา ภูเก็ต และสุราษฎร์ธานี เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น
          นอกจากนี้ยังร่วมมือกับพันธมิตรที่เป็นแบรนด์ร้านอาหารและเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียงในห้างสรรพสินค้า และยังเข้าไปเป็นพันธมิตรกับร้านค้ารายเล็กในตลาด แหล่งชุมชนและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในต่างจังหวัด นอกห้างสรรพสินค้า
          รวมทั้งเชิญชวนให้ลูกค้าดีแทคทั้งแบบรายเดือน และเติมเงิน ได้เข้ามาใช้สิทธิให้มากขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าเติมเงินที่ปัจจุบันมีลูกค้าใช้สิทธิเพียง 200,000 ราย โดยใช้กลยุทธ์ในการสื่อสารให้เข้าถึงลูกค้าทุกแพลตฟอร์ม ตั้งแต่ภาพยนตร์โฆษณาทางทีวี โซเชียลมีเดียออนไลน์ วีดีโอยูทูบ แบนเนอร์ ป้ายโฆษณา โฆษณาในโรงภาพยนตร์ โดยมี พระเอกหนุ่ม ใจดี ขี้เล่น ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ เป็นพรีเซ็นเตอร์
          สำหรับในปัจจุบันบริษัทมีสมาชิกทั้งหมดที่อยู่ในแคมเปญ Loyalty ของบริษัท 12.5 ล้านราย แบ่งเป็นสมาชิก Blue Member จำนวน 270,000 ราย ขณะที่ Gold Member จำนวน 2.3 ล้านราย และ Silver Member อีก 10 ล้านราย ส่วนลูกค้าอื่นอีก 11 ล้านรายที่เหลือ เป็นลูกค้าดีแทคปกติ ที่สามารถรับสิทธิประโยชน์ได้เช่นกัน
          "เป้าหมายของเรา คือ เพิ่มจำนวนร้านค้าพันธมิตรให้เยอะ ให้รองรับให้ได้ทั้งลูกค้ารายเดือนและเติมเงินทั่วทุกภาค จุดยืนของเรา คือ ไม่มีคะแนน ไม่ต้องใช้อะไรแลก และง่าย กดรับสิทธิได้เลยจากมือถือ หรือเข้าไปกดได้จากดีแทค แอพฯ ก็จะเห็นสิทธิพิเศษที่รวบรวมมาไว้ให้ลูกค้าเห็นร้านค้าและสิทธิทั้งหมดได้เลย” นางสาวเพ็ญพงา กล่าว