เปิดโผQ1ร้อนระอุ"SPVI-LIT"ต้องสะสม

มิติหุ้น เข้าสู่ช่วงเทศกาลแจ้งงบ Q1/61 เหล่าบจ.ในตลาด mai ต่างตบเท้าแจ้งงบกันเพียบ แต่หุ้นที่เข้าตาที่สุดต้องยกให้ "บมจ.เอส พี วี ไอ หรือ SPVI" แจ้งกำไรสุดอลังการ 347% ที่ 9.21 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อน หลักๆมาจากยอดขายมือถือ iphone ถล่มทลาย แถม 'บิ๊กบอส' ลุยทุ่มงบก้อนโตขยายสาขาเพิ่มเป็น 46 สาขาในสิ้นปีนี้ พร้อมเดินหน้าทำตลาดร่วมกับ AIS เชื่อว่าหมากเกมนี้สร้างรายได้อู่ฟู้แน่นนอน ไม่เพียงเท่านั้นการปรับโมดธุรกิจจับลูกค้าองค์กรใหญ่เฉียด 60 ล้านบาท ยังเป็นเครื่องการันตีว่าทั้งปี 61 กำไร new high ชัวร์! ราคาหุ้นมีโอกาสวิ่งชนเป้าที่ 2 บาท  "ยังไม่รวมการร่วมทุนเพื่อขึ้นสู่ผู้วางระบบโครงข่ายIT ที่จะแจ้งเร็วๆนี้นะจ๊ะ" อ้าวรีบ "สะสม" เข้าพอร์ตกันนะท่านนักลงทุน
          LITลุยปล่อยโลน 1.3 หมื่นล.
          ด้าน "บมจ.ลีซ อิท หรือ LIT" แม้กำไรQ1/61จะไม่เร้าใจโตเพียง 7% แต่ก็โตแบบมีเสถียรภาพและยั่งยืน โดย LIT มุ่งเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน ผ่านช่องทาง Digital Marketing เพื่อหาลูกค้ารายใหม่ ควบคู่ไปกับการบริหารความเสี่ยง โดยมุ่งเจาะกลุ่ม SMEs ที่ทำงานภาครัฐ และเอกชนตั้งแต่เริ่มต้นจนจบโครงการ ช่วยสานฝันทุกความเป็นไปได้ของ SMEs ภายใต้สโลแกน True Financial Partner เป็นมากกว่าการ ให้สินเชื่อ ซึ่งทำให้ตอนนี้กลุ่ม SMEs เรียงคิวขอสินเชื่อกันล้นหลาม ทั้งปี 61 คาดยอดปล่อยสินเชื่อ 1.3 หมื่นล้านบาท พอร์ตสินเชื่อรวม 2.69 พันล้านบาท รายได้เติบโต 20-30% ต่อปี
          ส่วน "บมจ.ยูเรกา ดีไซน์ หรือ UREKA" พลิกกำไรแรง 121% มาที่ 3.92 ล้านบาท ล่าสุดพึ่งได้งานหุ่นยนต์ของ Thai Union Feed mill ที่ 23.85 ล้านบาท หนุนให้งานออกแบบและผลิตเครื่องจักรในมือเพิ่มเป็น 310 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้ปีนี้ทั้งหมด แถมอยู่ระหว่างยื่นประมูลอีก 100 ล้านบาท คาดรู้ผลไตรมาส 3 นี้ มั่นใจปีนี้ฟันเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% แน่นอน