ค่ายมือถือลุยโปรฯบอลโลก

โพสต์ทูเดย์ะ เอไอเอส ดีแทค จ่อคลอดโปรโมชั่นเด็ด เจาะคนเมืองชมการแข่งขันบอลโลกระหว่างเดินทางกลับบ้าน หวังเพิ่มรายได้จากการใช้ดาต้า
          นายจาริตร์ สิทธุ หัวหน้าฝ่ายบริหารจัดการ ไอดีซี ประเทศไทย เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-15 ก.ค. ที่รัสเซีย ซึ่งช่วงระยะเวลาการแข่งขันเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. คาดว่าพฤติกรรมของคนไทย โดยเฉพาะกลุ่มคนเมืองในกรุงเทพฯ จะดูการแข่งขันฟุตบอลผ่าน ดีไวซ์ อาทิ มือถือ แท็บเล็ต ระหว่าง การเดินทางกลับบ้าน ซึ่งทำให้มีความต้องการใช้ดาต้าในปริมาณเพิ่มขึ้น
          นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะ ผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส กล่าวว่า บริษัทกำลังพิจารณาเปิดตัวแพ็กเกจ อินเทอร์เน็ต เพื่อต้อนรับกับช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก โดยลักษณะแพ็กเกจจะเป็นการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วไม่อั้นในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งจะเป็นโปรโมชั่นเด็ดๆ ออกมา ให้กลุ่มลูกค้าได้เลือกใช้บริการหลากหลายตามความต้องการ
          "การใช้บริการมือถือยังคงอยู่ในภาวะเติบโตในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา เพราะมือถือกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ภาวะเศรษฐกิจของประเทศจึงไม่ได้ส่งผล กระทบต่อการใช้บริการทางโทรศัพท์ มือถือมากนัก แต่กลยุทธ์ที่จะผลักดัน ให้เติบโตมองถึงการเข้าถึงลูกค้า การมีบริการใหม่ เพื่อผลักดันการใช้ดาต้า เพิ่มขึ้น" นายปรัธนา กล่าว
          ด้าน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค ระบุว่า ในช่วงปลายเดือน พ.ค. หรือต้นเดือน มิ.ย. จะจัด แพ็กเกจโปรโมชั่นอินเทอร์เน็ตในช่วง การแข่งขันฟุตบอลโลก ขณะเดียวกัน ก็เตรียมพร้อมสัญญาณอินเทอร์เน็ต เพื่อรองรับปริมาณการใช้งาน ทำให้การดูถ่ายทอดสดผ่านอินเทอร์เน็ตไม่สะดุด