JVCปล่อยกู้ผ่านบล็อกเชน ตั้งเป้าไตรมาส4ปี62หวังดันยอดสินเชื่อพุ่ง

JVC แจงคืบพัฒนาระบบDLP นำมาใช้กลุ่มเจมาร์ท "เจฟินเทค-ซิงเกอร์" เริ่มปล่อยกู้ผ่านระบบบล็อกเชนได้ในไตรมาส 4/2562 ช่วยดันยอดสินเชื่อโตเท่าตัว ก่อนขยายฐานสร้างรายได้ค่าฟีพัฒนาแพลตฟอร์มให้บริการกลุ่มนอนแบงก์ ดีเดย์ 2 พ.ค.นี้ พร้อมเทรด JFIN Coin บนกระดาน Coin Asset
          ภายหลังจากที่บริษัท เจเวนเจอร์ส จำกัด หรือJVC ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัท เจมาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือJMART ถือหุ้นในสัดส่วน 80% ระดมทุนโดยทำ ICO  (Initial Coin Offering) ออกเงินดิจิตอล  JFin Coin  รอบแรก 100 ล้านโทเคน เป็นวงเงิน 660 ล้านบาท  เพื่อนำมาใช้พัฒนาระบบJFIN Decentralized Digital Lending Platform (DDLP)
          นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเจเวนเจอร์ส จำกัด (JVC)เผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ถึงความคืบหน้าการพัฒนาระบบ  Digital Lending Platform  (DLP) จะเริ่มนำมาใช้กับบริษัทในเครือเจมาร์ทคือบริษัทเจ ฟินเทค จำกัด และบริษัทซิงเกอร์ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ในเดือนตุลาคมปีนี้ และจะปล่อยกู้ในระบบบล็อกเชน ได้ภายในไตรมาส 4 ปี 2562
          DLP  เป็นแพลตฟอร์มการปล่อยกู้ระบบบล็อกเชนที่มีความปลอดภัยสูงมีการระบุตัวตนของผู้กู้และผู้ให้กู้กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์การประเมินเครดิตการอนุมัติสินเชื่อและการติดตามหนี้สินเชื่อมโยงผู้ที่เกี่ยวข้องทุกรายในระบบนิเวศ (Ecosystem) ทั้งผู้กู้ผู้ให้กู้ผู้ให้เครดิตและผู้ให้บริการพิเศษต่างๆ ที่รองรับการทำธุรกรรมทั้งหมดรวมถึงรองรับระบบตลาดสินเชื่อแบบไม่มีตัวกลางเช่น  P2P ที่เชื่อมต่อให้ผู้กู้ที่มีศักยภาพสามารถกู้เงินโดยตรงกับผู้ให้กู้โดยตรง
          "อย่างกรณี "เจฟินเทค"ตั้งเป้าจะปล่อยกู้ปีนี้เพิ่มเป็น 7,000 ล้านบาทจากปีที่แล้วที่ปล่อยกู้ 3,258 ล้านบาทและปี 2562 มีแผนจะปล่อยกู้ให้ได้ถึง 12,000 ล้านบาท การที่เจฟินเทคจะปล่อยสินเชื่อก้าวกระโดดได้ จำเป็นที่ต้องมีระบบ DLP เข้ามาช่วยไม่เช่นนั้นจะไม่ถึงเป้าหมายได้
          "รายได้ของ JVC  นอกจากจะมาจากค่าธรรมเนียมในการพัฒนาระบบ DLP ให้กับบริษัทในเครือเจมาร์ทแล้ว เรายังมีแผนที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มขยายไปยังกลุ่มเป้าหมายอื่นๆ เช่นกลุ่มนอนแบงก์ที่ปล่อยสินเชื่อไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน (Unsecured Loan) มีฐานลูกหนี้Unsecured Loan ในระบบกว่า 30 ล้านราย ซึ่งความสำเร็จในการพัฒนาระบบ DLP จะเป็น Fundamental สร้างมูลค่าให้กับ Jfin coin"
          นายธนวัฒน์ ยังกล่าวถึงความพร้อมในการนำ  JFin Coin จำนวน 100 ล้านโทเคน เข้าทำการซื้อขายในตลาดรองเป็นครั้งแรกในวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 ผ่านกระดานเทรดเงินดิจิตอล คือ COIN ASSET และจะเพิ่ม กระดานเทรดใน Cash-2Coins ในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ นอกจากนี้ได้วางแผนไปเทรดในกระดานต่างประเทศที่ HitBTC ที่ฮ่องกง และ Upbit ที่เกาหลีใต้ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ