"ทรูมูฟ เอช"จัดโครงข่าย ติดตั้งเสาส่งสัญญาณเพิ่ม รองรับเทศกาลสงกรานต์

“ทรูมูฟ เอช” เตรียมความพร้อมของโครงข่ายมือถือเต็มศักยภาพ ลุยติดตั้งเสาส่งสัญญาณเพิ่มบริเวณจุดสำคัญ และหัวเมืองใหญ่ อำนวยความสะดวกลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 12-17 เม.ย.นี้
          นายอดิศักดิ์ ประสงค์ทรัพย์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่าย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เตรียมขยายสัญญาณมือถืออย่างเต็มที่ ในระหว่างวันที่ 12-17 เมษายน 2561 เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ช่วงเทศกาลสงกรานต์
          โดยบริษัทจะดำเนินการติดตั้งทั้งเสาส่งสัญญาณและอุปกรณ์กระจายสัญญาณเพิ่ม ณ จุดจัดงานเทศกาลสงกรานต์สำคัญๆ ในกรุงเทพฯ เช่น ถนนข้าวสาร, เซ็นทรัลเวิล์ด, สีลม และสยามสแควร์ พร้อมทั้งขยายสัญญาณมือถือครอบคลุมไปตามสถานีขนส่ง มอเตอร์เวย์ ถนนสายหลักมุ่งสู่ภาคเหนือ, กลาง, อีสาน และใต้ ตลอดจนหัวเมืองใหญ่ๆ และจุดเล่นน้ำยอดนิยมทั่วประเทศ เช่น เชียงใหม่, ขอนแก่น และภูเก็ต
          ทั้งนี้ในปี 2561 บริษัทยังได้เพิ่มการดูแลเครือข่ายไปยังวัดที่มีการทำบุญขึ้นปีใหม่ไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่ครอบครัวไปฉลองสงกรานต์ รวมทั้งวัด และเมืองโบราณตามรอยละครบุพเพสันนิวาสอีกด้วย ดังนั้นจึงมั่นใจว่าจะสามารถรองรับการใช้งานของประชาชนชาวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ ทั้งการโทรเข้า-ออก การใช้ดาต้าผ่าน 4G+ และ WiFi by TrueMove H ได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน
          นอกจากนี้บริษัทคาดว่าจำนวนการใช้งานดาต้าจะเพิ่มขึ้น 2.50 เท่าจากปี 2560 เพื่อให้เกิดความมั่นใจยิ่งขึ้นทาง ทรูมูฟ เอช ยังได้จัดตั้งวอร์รูม เพื่อตรวจสอบคุณภาพสัญญาณ ตลอดจนจัดทีมเจ้าหน้าที่ดูแลโครงข่าย พร้อมเตรียมเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ 1242 ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง
          “มั่นใจว่าจะสามารถรองรับการใช้งานของประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ ทั้งการโทรเข้า-ออก การใช้ดาต้าผ่าน 4G+ และ WiFi by TrueMove H ได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน ทั้งนี้ คาดว่าจำนวนการใช้งานดาต้าจะเพิ่มขึ้น 2.5 เท่าจากปีที่แล้ว เพื่อให้เกิดความมั่นใจยิ่งขึ้นทาง ทรูมูฟ เอช ยังได้จัดตั้งวอร์รูม เพื่อตรวจสอบคุณภาพสัญญาณ ตลอดจนจัดทีมเจ้าหน้าที่ดูแลโครงข่ายต่อเนื่อง 24 ชั่วโมงอีกด้วย” นายอดิศักดิ์ กล่าว