"แซดทีอี"เร่งผลักดันใช้ 5G เชิงพาณิชย์

 รายงานข่าวจากแซดทีอี คอร์ปอเรชั่น (ZTE Corporation) ผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นโทรคมนาคม และเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค แจ้งว่า แซดทีอี ได้มีการรายงานในปี 2560 ที่ระดับ 1.0882 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 7.5% จากปีก่อนหน้า ซึ่งเป็นผลมาจากการลงทุนอย่างต่อเนื่องของผู้ประกอบการเครือข่ายทั่วโลก โดยในปีที่ 2560 ที่ผ่านมา แซดทีอีเติบโตขึ้นอย่างมากในทั้งสามกลุ่มธุรกิจ ได้แก่ Carrier Networks, Consumer Business และ Government - Enterprise Business
          ทั้งนี้ในปี 2560 บริษัทได้มุ่งความสนใจไปที่โซลูชั่น 5G ครบวงจร และลงทุนเต็มที่ในการยกระดับมาตรฐาน การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการพิสูจน์ความเป็นไปได้ในเชิงพาณิชย์ โดยได้จัดตั้งทีมวิจัยและพัฒนา 5G ซึ่งปัจจุบันมีผู้เชี่ยวชาญร่วมทีมมากกว่า 4,500 คน ครอบคลุมสายงานตั้งแต่การเชื่อมต่อเครือข่ายบริการ และอุปกรณ์เคลื่อนที่
          ปัจจุบันแซดทีอีประสบความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยี 5G มีการทำลายสถิติหลายรายการในระหว่างการทดสอบระบบ 5G ระยะที่ 1 และระยะที่ 2 ในประเทศจีน และกำลังเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่สำหรับการทดสอบในระยะที่ 3 ปัจจุบันแซดทีอีเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับผู้ประกอบการเครือข่ายกว่า 20 รายทั่วโลก เพื่อร่วมกันพิสูจน์ความเป็นไปได้ของเทคโนโลยี 5G เพื่อเร่งผลักดันการติดตั้งใช้งานเครือข่าย 5G ในเชิงพาณิชย์ต่อไป.