TRUEใส่เกียร์โกยฐานลูกค้า โล่งปลดล็อก4G-ทีวีดิจิตอล

ทันหุ้น- TRUE เดินหน้าโกยฐานลูกค้า หลังทางการ ปลดพันธนาการทั้งการขยายเวลาชำระค่าใบอนุญาต 4G และพักชำระค่าไลเซนส์ทีวีดิจิตอล จัดแผนคอนเวอร์เจนซ์ พรึบ ล่าสุดออกแพ็กเกจเจาะลูกค้าองค์กร-SME โบรกชี้ได้อานิสงส์ชัดจากการช่วยเหลือชัดสุด มองเทคนิคมีสิทธิแตะ 7.95 บาท
          นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) ด้านปฏิบัติการ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE เปิดเผยแผนการดำเนินงานปี 2561 ว่า TRUE จะยังคงเดินหน้าในการขยายฐานลูกค้าในการใช้บริการทั้งธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่และธุรกิจบรอดแบนด์ อินเทอร์เน็ต ให้เติบโตต่อเนื่องจากปี 2560 ด้วยการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาพัฒนาเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพ และมาตรฐานระดับโลก ขณะเดียวกันจะยังคงพัฒนารูปแบบ แพ็กเกจคอนเวอร์เจนซ์ ที่คุ้มค่าและบริการด้านดิจิทัลหลากหลาย ตอบสนองไลฟ์สไตล์และความจำเป็นของผู้บริโภคให้ตรงต่อความต้องการ
          เร่งขยายฐายลูกค้าองค์กร
          ทั้งนี้ TRUE มีเครือข่ายประสิทธิภาพ โดยเฉพาะบริการ 4.5G/4G สามารถตอบสนองความต้องการใช้บริการโมบาย อินเทอร์เน็ตและสตรีมมิ่งของผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ปี 2560 TRUE มีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นสูงที่สุด  ปี 2561 TRUE จะมุ่งนำเสนอแคมเปญดีไวซ์ที่คุ้มค่าร่วมกับค่าบริการและแพ็กเกจด้านดาต้าของทรูมูฟ เอช ให้ตรงตามความต้องการใช้งานดาต้าของผู้บริโภค เพื่อเพิ่มสัดส่วนลูกค้าต่อเนื่องจากปี 2560 ควบคู่กับการรักษาฐานลูกค้าเดิมไว้
          โดยล่าสุดได้เปิดตัว "Business Buffet No Limit" แพ็กเกจสุดคุ้ม สำหรับลูกค้าองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมทุกประเภท แพ็กเกจดังกล่าวมุ่งตอบโจทย์การใช้งานทั้งโทรและใช้อินเทอร์เน็ต เปิดโอกาสให้ลูกค้าคุยธุรกิจด้วยราคาพิเศษและโทรได้ทุกเครือข่าย อีกทั้งยังโทรฟรีในกลุ่มไม่จำกัดเพื่อดึงให้องค์กร-พนักงานในองค์กรเปลี่ยน หรือเพิ่มเบอร์ทรู เน้นกระตุ้นการตัดสินใจด้านช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายขององค์กรเป็นหลัก
          รุกต่างจังหวัดต่อเนื่อง
          สำหรับ ธุรกิจทรูออนไลน์ จะเร่งขยายโครงข่ายไฟเบอร์อย่างต่อเนื่อง ทั้งในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และในพื้นที่ต่างจังหวัด ควบคู่กับการเพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตและอัพเกรดเทคโนโลยี ให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วที่สูงขึ้นของผู้บริโภคได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมเดินหน้าสนับสนุนแผนการติดตั้งอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์สู่ระดับหมู่บ้านของประเทศ
          TRUE เด่นที่สุดในอุตสาหกรรม
          นางสาววิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เปิดเผยว่า TURE มีปัจจัยบวกระยะสั้นจากมาตรการ ภาครัฐบาลในการช่วยเหลือผู้ประกอบการโทรคมนาคม โดยขยายระยะเวลาการชำระเงินค่าประมูลคลื่นความถี่ 900 MHz  งวดที่ 4 ออกไป 5 ปี พร้อมจ่ายดอกเบี้ยตามอัตราดอกเบี้ยนโยบายของ ธปท. และ มาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล ให้พักชำระค่าธรรมเนียมใบอนุญาตเป็นเวลา 3 ปี รวม 1.2 หมื่นล้านบาท และลดค่าเช่าโครงข่าย (MUX) ลง 50% เป็นเวลา 24 เดือน
          นอกจากนี้ ยังมีโอกาสที่จะได้รับกำไรพิเศษจากการจำหน่ายสินทรัพย์เข้ากองทุน DIF งวดที่ 3 ในช่วงไตรมาส 2/2561-ไตรมาส 3/2561 อีกราว ราว 26,000 ล้านบาท
          ด้านนายณัฐวุฒิ วงศ์เยาวรักษ์ นักวิเคราะห์เทคนิค บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด กล่าวว่า ราคา TRUE ยังคงมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นได้ต่อเนื่องโดยมีแนวต้านสำคัญที่ 7.95 บาท แนวรับอยู่ที่ 7.00 บาทและจุดตัดขาดทุนที่ 6.80 บาท