ทรูฯได้ฤกษ์เปิดตัวศูนย์ข้อมูล "ไอดีซีบางนา"มูลค่าพันล้าน

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2561 บริษัททรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์และผู้ให้บริการคลาวด์ ได้เปิดตัวดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่ "ทรู ไอดีซี - อีสต์ บางนา" ภายใต้งบลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท
          นายศุภรัฒศ์ ศิวะเพ็ชรานาถ สิงหรา ณ อยุธยา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด กล่าวว่า การเปิดตัวดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่นี้ ส่งผลให้บริษัทสามารถให้บริการได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ จากปัจจุบันมีศูนย์ทรู ไอดีซี - นอร์ท เมืองทอง รองรับพื้นที่กรุงเทพฯ ตอนเหนือ ศูนย์ทรู ไอดีซี - มิดทาวน์ รัชดา และ ทรู ไอดีซี - มิดทาวน์  พัฒนาการ ให้บริการย่านใจกลางกรุงเทพฯ และล่าสุด ศูนย์ทรู ไอดีซี - อีสต์ บางนา เจาะพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก
          "ทรู ไอดีซี - อีสต์ บางนา ในเฟสแรกมีจำนวนแร็ครวมทั้งสิ้นกว่า 500 แร็ค มีศักยภาพรองรับความต้องการของลูกค้าองค์กรธุรกิจได้เป็นอย่างดี  และความปลอดภัยที่มีความหนาแน่นถึง 10 ระดับ" นายศุภรัฒศ์ กล่าว
          นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา รองประธานกรรมการ บริษัท แอสเซนด์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า จากข้อมูลของการ์ทเนอร์ และแอคเซนเจอร์ คาดการณ์ว่าในปี 2561 ตลาดดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์ในประเทศไทยจะมีมูลค่าสูงถึง 27,000 ล้านบาท ซึ่งแสดงให้เห็นว่าตลาดดาต้าเซ็นเตอร์และบริการคลาวด์นั้นจะเป็นปัจจัยสำคัญในการช่วยขับเคลื่อนธุรกิจในอนาคต