จับมือพันธมิตรรุกธุรกิจใหม่ เอไอเอสถือหุ้น "แรบบิท-ไลน์เพย์" รับลูกค้าดิจิทัล

นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ประธานกรรมการ บริษัท แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จำกัด ในเครือบริษัท แอดวานซ์อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน)หรือเอไอเอส เปิดเผยว่า เอไอเอส ให้บริษัท แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จำกัด บริษัทในเครือเข้าร่วมทุนผ่านด้วยการซื้อหุ้นเพิ่มทุนใน บริษัท แรบบิท-ไลน์เพย์ จำกัด คิดเป็นเงินรวม 787 ล้านบาท ทำให้สัดส่วนการถือหุ้นในบริษัทแรบบิท-ไลน์เพย์จำกัดดังนี้เอ็มเปย์ถือหุ้น 33.33% ไลน์เพย์และบริษัทไลน์คอมพานี(ประเทศไทย)33.33%และบริษัทแรบบิทเพย์ซิสเทมจำกัด 33.33% ทุนจดทะเบียน 5,999.994 ล้านบาท
          "การร่วมมือกันครั้งนี้ เพื่อยกระดับการให้บริการของเอไอเอสตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลด้วย โดยเอไอเอสถือเป็นผู้ให้บริการอันดับ 1 ของมือถือการร่วมทุนกับไลน์เพย์บนแอพพลิเคชั่นไลน์ ที่ถือเป็นอันดับ 1 ของแพลตฟอร์มชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์และการผนึกกับแรบบิท ซึ่งถือเป็นอันดับ 1 ที่รับชำระเงินทั้งออนไลน์และออฟไลน์ในระบบขนส่งมวลชนทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส รถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ทีมีร้านค้าร่วมบริการอีกกว่า 9,000 แห่ง ฉะนั้น ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นการยกระดับการใช้ชีวิตของลูกค้าเอไอเอสให้เข้าสู่สังคมไร้เงินสดอีกขั้นหนึ่ง"
          นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการไลน์ประเทศไทย กล่าวว่า มือถือกลายเป็นกระเป๋าเงินของคนในยุคปัจจุบัน  ขณะคนไทยกว่า 87% ไม่มีบัตรเครดิต ดังนั้น หากทำให้ผู้บริโภคสามารถชำระเงินได้อย่างสะดวกสบายขึ้นผ่านมือถือ จึงเป็นโอกาสที่ดีและเป็นการอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้บริการ โดยในประเทศไทยมีผู้ใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ราว 95% ของจำนวนผู้ใช้มือถือทั้งหมดและมีการใช้แอพพลิเคชั่นไลน์วันละ 63 นาทีหรือ1ชั่วโมง 3 นาที
          ส่วนนายจิน วูลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแรบบิทไลน์เพย์ กล่าวว่า ปัจจุบันไลน์เพย์มีผู้ลงทะเบียนใช้งานแล้ว 3 ล้านราย มีการใช้งานในแต่ละวัน 1.5ล้านราย ซึ่งการร่วมมือครั้งนี้มีความตั้งใจร่วมกันที่จะขยายฐานผู้ใช้งานแรบบิทไลน์เพย์เพิ่มขึ้น จนกลายเป็นผู้นำการชำระเงินบนมือถือหรือโมบายเพย์เมนท์แพลตฟอร์มของไทย.
--จบ--