SIMATพลิกโฉมธุรกิจผลงานเทิร์นอะราวด์จ่อคว้าโปรเจ็กต์ใหญ่

ทันหุ้น - SIMAT เปิดยุทธศาสตร์ปี 61 พลิกโฉมธุรกิจครั้งใหญ่ ดันผลงาน "เทิร์นอะราวด์" เต็มเหนี่ยว ด้านผู้บริหาร แย้มจ่อคว้างานใหญ่ในมาเลย์ ปิดดีลเทกโอเวอร์ธุรกิจ Silk Screen Printing ภายในไตรมาส 1/61 เจรจายักษ์ใหญ่อสังหาของเมืองไทย วางระบบไอที ลุยธุรกิจโฆษณา มั่นใจรายได้-กำไร ติดปีก
          นายทองคำ มานะศิลปะพันธ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SIMAT เปิดเผยว่า แผนและยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจในปี 2561 บริษัท เตรียมปรับโฉมธุรกิจครั้งใหญ่ เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น โดยบริษัทอยู่ระหว่างเตรียมเข้าซื้อหุ้นบริษัทแห่งหนึ่งจากกลุ่มทุนมาเลเซียที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในไทยคิดเป็นสัดส่วน 80% มูลค่าเงินลงทุน 300 กว่าล้านบาท เพื่อเข้าลงทุนในธุรกิจ Silk Screen Printing ที่เป็นแผงวงจรสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งบริษัทดังกล่าวมีรายได้เฉลี่ยถึง 300-400 ล้านบาทต่อปี คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในไตรมาส 1/2560 โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการทำ Due Diligence
          นอกจากนี้ บริษัท ย่อยของ SIMAT เตรียมคว้างานใหญ่ในประเทศมาเลเซีย ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในไตรมาส 1/2561
          ผนึกพันธมิตรเสริมแกร่ง
          อีกทั้งได้จับมือกับพันธมิตรเคเบิ้ลท้องถิ่น เพื่อต่อยอดให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านโครงข่ายใยแก้วนำแสง (FTTx) ภายใต้แบรนด์ "Sinet"จากเดิม B-C เป็น B-B ให้แก่ ผู้บริโภคในครัวเรือน (Home-Use) / ธุรกิจขนาดกลางและเล็ก (SME) โดยร่วมกับพันธมิตรในท้องถิ่น ซึ่งมีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งอยู่ในมืออยู่จำนวนมาก เบื้องต้นได้เปิดให้บริการแล้วในหลายจังหวัด เช่น เชียงใหม่ ขอนแก่น นครราชสีมา เป็นต้น ซึ่งได้รับการตอบรับจากเครือข่ายเคเบิลท้องถิ่นและผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เนื่องจากตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย
          มั่นใจงบพลิกกำไร
          "ผมมั่นใจว่าแผนที่เรากำลังก้าวเดินไปข้างหน้าจะช่วยผลักดันผลการดำเนินงานในปี 2561 พลิกกลับมามีกำไร และเทิร์นอะราวด์ตามแผน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ถือเป็นการปรับโฉมธุรกิจครั้งสำคัญของ SIMAT ในการขยายฐานลูกค้า และเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ ซึ่งจะทำให้รายได้และกำไร เติบโตอย่างก้าวกระโดด สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น" นายทองคำกล่าวในที่สุด
          ขณะที่ฐานะทางการเงินของบริษัทในปัจจุบันมีความแข็งแกร่ง หลังขายหุ้นเพิ่มทุนให้กับนักลงทุนแบบเฉพาะเจาะจง (PP) จำนวน 4 ราย ซึ่งจะได้รับเงินเข้ามาประมาณ 119 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจ ตามแผนงานที่วางไว้ เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืน